Form I20 là gì? Làm thế nào để xin thành công Form I20?

Nếu bạn là một du học sinh quốc tế muốn theo học tại Hoa Kỳ, bạn cần có form I20. Form I-20 là một trong những giấy tờ quan trọng để bạn có thể xin visa du học Mỹ. Vậy Form I-20 là gì? Làm thế nào để có được form I20?

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về mẫu đơn này, tránh nhầm lẫn sai sót. VietmyEDU sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Form I20 qua bài viết dưới đây.

1. Form I20 là gì?

Form I20 là giấy do trường đại học mà bạn xin theo học cấp, xác nhận rằng bạn là sinh viên của trường đó và được phép học với tư cách là sinh viên toàn phần mỗi khoá học mỗi năm. Sau khi bạn nhận được I20 của mình, bạn gửi giấy đến Toà lãnh sự quán Hoa Kỳ hoặc Sở di trú chính phủ Hoa Kỳ.

Khi ký tên chữ ký của mình là bạn đồng ý tuân thủ các quy định của trường và đồng ý với việc trường cung cấp dữ liệu cá nhân của bạn cho Sở di trú. Khi nộp đơn xin thị thực du học Hoa Kỳ, bạn phải nộp FORM I20 và FORM di trú I94. Mẫu I20 phải đi kèm với thị thực, I20 sẽ không hợp lệ nếu đặt một mình.

Form I20 - Giấy chứng nhận nhập học không định cư - VietmyEdu
Form I20 – Giấy chứng nhận nhập học không định cư – VietmyEdu

2. Một số lưu ý khi sử dụng Form I-20 là gì?

 • Form I20 phải được ký tên trước khi gửi đến lãnh sự quán, đại sứ quán hoặc văn phòng nhập cư.
 • I20 có giá trị trong suốt thời gian bạn theo học tại trường. Bạn cần đến Mỹ và trình diện với trường trước ngày đó, nếu đến muộn bạn phải có giấy báo của trường giải thích lý do, nếu không bạn có thể phải xin lại I20 khác và đợi sang học kỳ sau để tham gia.
 • Khi rời Mỹ, bạn cần mang theo I20 và xin chữ ký của cố vấn sinh viên nước ngoài. Khi bạn muốn chuyển trường hoặc gia hạn chương trình học, bạn sẽ cần phải nộp lại mẫu I20.

3. Những thay đổi của Form I20 mới nhất là gì?

Theo quy định mới nhất của chính phủ Mỹ về Form I20, các trường cao đẳng và đại học sẽ chỉ cấp giấy nhập học I20 cho những sinh viên đáp ứng được yêu cầu nhập học của trường. Điều này có nghĩa là du học sinh Mỹ đăng ký chương trình cấp bằng đại học hoặc khoá dạy tiếng Anh sẽ được cấp form I-20 riêng. Du học sinh phải theo học chương trình dự bị tại trung tâm hoặc trường trực thuộc trường đại học. Và form I20 này sẽ do trung tâm hoặc trường trực thuộc cấp. Sau khi hoàn thành khóa học, du học sinh sẽ nhận được I20 chính thức do trường đại học chuyên ngành cấp.

4. Điều kiện xin Form I20 là gì?

Điều kiện tài chính:

 • Khi cân nhắc du học Mỹ, bạn sẽ cần xây dựng kế hoạch tài chính (chi phí sinh hoạt và học phí) cho toàn bộ chương trình. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt khác nhau giữa các vùng.
 • Nhìn chung, chi phí trung bình thực tế của một năm học đại học là $22,000 đến $35,000. Tổng chi phí này dự kiến ​​sẽ tăng khoảng 5% mỗi năm.

Phải qua đào tạo cơ bản:

 • Tại Mỹ, mỗi trường có chính sách và tiêu chuẩn tuyển sinh riêng. Thông thường, học sinh phải hoàn thành bậc trung học (Lớp 12) để nộp đơn.
 • Để tiếp tục học cao học, sinh viên phải lấy bằng cử nhân. Những học sinh này phải đạt loại khá trở lên. Đặc biệt là ở các môn lĩnh vực chuyên ngành.
 • Nếu bạn có kinh nghiệm về những lĩnh vực đối với chương trình thạc sỹ như thạc sỹ môn Quản trị kinh doanh MBA hoặc có liên quan sẽ là một lợi thế lớn.

Phải có trình độ tiếng anh và các chứng chỉ cần thiết:

 • Khi du học Mỹ, ngoài giao tiếp hàng ngày. Bạn cần có đủ vốn tiếng Anh để có thể tham gia lớp học, hiểu bài giảng của giáo sư, đọc sách, làm bài kiểm tra và viết luận. Do vậy trình độ tiếng anh tốt là điều vô cùng cần thiết.
 • Một trong những cách tốt nhất để đánh giá trình độ của bạn là làm bài kiểm tra tiếng Anh dành cho người nước ngoài (TOEFL) ít nhất 1 năm trước khi có ý định du học Mỹ. Hầu hết các trường đại học yêu cầu điểm dao động từ 500 đến 550. Đối với các chương trình sau đại học (cao học), thì điểm thường nằm trong khoảng từ 550 đến 600.
Điều kiện để xin Form I20 là gì mới nhất hiện nay - VietmyEDU
Điều kiện để xin Form I20 là gì mới nhất hiện nay – VietmyEDU
 • Nhiều trường đại học ở Hoa Kỳ công nhận điểm IELTS. Bạn cần có IELTS 6.0 để nhập học đại học và IELTS 6.5 là để học thạc sĩ.
 • Ngoài yêu cầu về điểm IELTS hoặc TOEFL, học sinh còn có thể phải đáp ứng điểm SAT, GMAT và GRE, tùy theo yêu cầu của từng khóa học và từng trường.
 • Tuy nhiên, không phải trường nào cũng có những yêu cầu này. Một số trường chấp nhận chứng chỉ IELTS và không yêu cầu thêm GMAT, SAT, GRE. Nhưng theo đánh giá, yêu cầu của hầu hết các trường đại học thuộc TOP đầu có xu hướng yêu cầu khắt khe hơn.

5. Làm thế nào để xin form I-20?

Để nộp đơn xin I-20, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu
 • Đơn xin nhập học
 • Thư giới thiệu
 • Hóa đơn thanh toán phí SEVIS
 • Học bạ, Bảng điểm và bằng tốt nghiệp (Dịch thuật và Công chứng)
 • Chứng chỉ tiếng Anh: IELTS hoặc TOEFL (một số trường đại học, cao đẳng có thể yêu cầu sinh viên làm bài kiểm tra hoặc viết bài luận để xác định trình độ tiếng Anh thay cho TOEFL).
 • Chứng minh Tài chính – Một số trường có thể yêu cầu sinh viên cung cấp thông tin tài chính (bản sao kê ngân hàng của phụ huynh) hoặc tình trạng tài chính của nhà bảo lãnh tài trợ.

Những tài liệu này được gửi đến bộ phận tuyển sinh của trường. Nếu trúng tuyển, trường sẽ gửi thư mời và I-20 cho bạn.

Tải Form I-20 tại đây 


Form I20 là mẫu đơn quan trọng, cần thiết cho quá trình du học sinh của bạn trên đất Mỹ. Vì vậy để xin được Form I20 thành công kịp kỳ nhập học. Bạn nên tìm đến trung tâm chuyên tư vấn du học Mỹ để được hỗ trợ chi tiết, đầy đủ. Liên hệ với VietmyEdu – Đơn vị chuyên du học Mỹ, visa du học Mỹ uy tín hàng đầu Việt Nam ngay để được giải đáp thắc mắc, tìm kiếm cơ hội du học Mỹ nhanh nhất.