Hướng dẫn quy trình làm hồ sơ & thủ tục du học Mỹ đậu cao

Bạn muốn biết cách làm hồ sơ du học Mỹ để chinh phục Harvard, Stanford, MIT và các trường đại học hàng đầu thế giới khác? Các bước trong quy trình thủ tục này gồm những gì? Làm thế nào để có thể tìm được các thông tin chính xác và đáng tin cậy?

Không cần lãng phí thời gian tìm kiếm hàng chục trang web để tìm thông tin về quy trình xin thị thực du học Mỹ. Vietmyedu sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm thông tin về quy trình, hồ sơ du học Mỹ khá rắc rối, phức tạp này.

Bước 1: Nghiên cứu và lựa chọn trường

Tìm hiểu các trường đại học, cao đẳng hoặc trung học phổ thông tại Mỹ. Để xác định những trường phù hợp với mục tiêu học tập, nghề nghiệp của bạn.

Tìm hiểu các trường đại học ở Mỹ tại đây

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký

Sau khi xác định trường muốn theo học, bạn vào mục Application for Admissions trên website của trường để biết yêu cầu hồ sơ cần có gồm những gì. Tùy vào bậc học mà bạn muốn đăng ký, cấp 3, đại học… sẽ có những yêu cầu khác nhau.

Thông thường, hồ sơ du học Mỹ cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

• Hộ chiếu
  • Hồ sơ ghi danh vào trường học ở Mỹ
  • Bảng điểm, kết quả học tập từ 2 đến 4 năm gần nhất và các bằng cấp liên quan
  • Chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu của trường (chứng chỉ IELTS, TOEFL iBT; chứng chỉ SAT/ACT đối với chương trình Đại học; bằng cấp chứng chỉ GMAT/GRE đối với chương trình sau Đại học)
  • Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng. Ít nhất bằng chi phí 1 năm học tập, sinh hoạt tại trường
  • Hồ sơ xin visa du học F1/F2…

Sau khi trường tiếp nhận hồ sơ và đồng ý cho du học sinh vào học tại trường. Bạn sẽ nhận được thư nhập học.

Đính kèm Mẫu I-20 cho thị thực F1 hoặc Mẫu DS-2019 cho thị thực J1. Bạn nên kiểm tra và đối chiếu thông tin cá nhân của mình, sau đó chuẩn bị những giấy tờ sau để bắt đầu xin visa du học Mỹ.

Bước 3: Nộp tiền Sevis

Sau khi được nhận, trường học ở Mỹ mà bạn đăng ký sẽ thêm bạn vào hệ thống SEVIS của SEVP.

SEVP (Student and Exchange Visitor Program) là chương trình thuộc Cục Hải quan và Nhập cư Hoa Kỳ thuộc Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ quản lý các sinh viên đến Hoa Kỳ học tập và trao đổi.

SEVIS (Student and Exchange Visitor Information System) là hệ thống quản lý thông tin sinh viên về tình trạng các diện được xây dựng dựa trên SEVP.

Khi bạn đã hoàn thành tại Sevis, bạn sẽ nhận được cần các tài liệu chuẩn bị và nhiều yêu cầu khác. Để trả các khoản phí theo quy định của trường cho việc chuẩn bị hồ sơ du học của bạn.

Lệ phí SEVIS là 350$ Mỹ đối với sinh viên du học diện F1/M1 và 220$ Mỹ đối với khách trao đổi theo diện J1.

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Mỹ

• Xác nhận hoàn tất mẫu đơn DS 160 (mẫu đơn trực tuyến)
  • Xác nhận đóng phí An ninh nội địa (SEVIS fee – thanh toán trực tuyến và in xác nhận)
  • Biên lai đóng phí phỏng vấn
  • Xác nhận cuộc hẹn phỏng vấn (có được sau khi đóng phí phỏng vấn & đã lên được lịch hẹn)
  • I-20 hoặc DS 2019 và thư mời nhập học
  • Ảnh 5×5 (chuẩn quốc tế, nền trắng, chụp thẳng, không đeo kính, tóc không che tai)
  • Bản gốc hộ chiếu (bao gồm hộ chiếu cũ nếu có)

Giấy tờ về bảng điểm, kết quả học tập

• Bản gốc các giấy tờ liên quan đến học tập mà bạn đã nộp cho trường
  • Các giấy tờ, hồ sơ khác có thể mô tả quá trình học tập
  • Các chứng chỉ tiếng Anh, bằng khen, chứng nhận học tập, hoạt động thể thao, ngoại khoá (nếu có)

Giấy tờ về chứng minh tài chính

Giấy tờ liên quan đến tài chính cần đảm bảo chứng minh khả năng chi trả của bản thân hoặc gia đình cho việc học tập tại Mỹ ít nhất trong năm đầu tiên:

• Sổ tiết kiệm
  • Quyền sử dụng đất, nhà hoặc các giấy tờ sở hữu tài sản có giá trị lớn
  • Các giấy tờ chứng minh công việc và thu nhập chính của bản thân, cha mẹ hoặc người bảo trợ tài chính
  • Các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập khác

Cơ hội du học Mỹ dễ dàng 2024 hấp dẫn

Đừng để những thủ tục rườm rà và khó khăn làm bạn nản lòng. Hãy để Vietmyedu là người bạn đồng hành đáng tin cậy. Giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc hoàn thiện và nộp hồ sơ. Hãy sẵn sàng khám phá con đường du học Mỹ thành công cùng Vietmyedu!

Cơ hội du học Mỹ mới nhất 2023 "cực hot" không nên bỏ lỡ - VietmyEDU
Cơ hội du học Mỹ mới nhất 2023 “cực hot” không nên bỏ lỡ – VietmyEDU

Vietmyedu sẽ đồng hành cùng bạn trên hành trình chinh phục nền giáo dục hàng đầu thế giới. Tư vấn giải đáp mọi thắc mắc, từ những thủ tục cần chuẩn bị cho đến lịch trình, khám phá về học tập, cuộc sống và văn hóa Mỹ.

Để lại thông tin bên dưới, VietmytEDU sẽ liên hệ hỗ trợ quý khách tốt nhất.