Chi phí du học Mỹ cần bao nhiêu tiền mới nhất 2024?

Du học Mỹ là một trong những mơ ước của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, để thực hiện được ước mơ này, bạn cần phải đảm bảo tài chính tốt. Do Mỹ là cường quốc với mức chi tiêu đắt đỏ. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi mức chi phí du học Mỹ không hề rẻ.

Vậy bạn có biết du học Mỹ cần bao nhiêu tiền không? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc chi tiết về chi phí đi du học Hoa Kỳ. Từ học phí và chi phí sinh hoạt, đến phí visa, vé máy bay và bảo hiểm… Một số cách giúp tiết kiệm chi phí du học Mỹ hữu ích mới nhất 2024. Hãy cùng Du học Việt Mỹ tìm hiểu chi tiết dưới đây!

1. Chi phí du học Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Mỹ cần bao nhiêu tiền là mối quan tâm của những ai có ý định du học Mỹ.

Theo thống kê hiện nay chi phí du học Mỹ là 30.000 – 90.000 USD/năm (khoảng 700.000.000 – 2.200.000.000 VNĐ). Tuy nhiên, mức phí này không cố định và còn phụ thuộc vào chương trình học. Chi phí sinh hoạt, nơi cư trú và mức học bổng của sinh viên.

Chi phí du học Mỹ cần bao nhiêu tiền mới nhất 2024 - VietmyEDU
Chi phí du học Mỹ cần bao nhiêu tiền mới nhất 2024 – VietmyEDU

Bảng tham khảo học chi phí du học Mỹ trong một năm:

Bậc họcChi phí trung bình (mỗi năm)
Tiếng anh94.000 USD (~ 2 tỷ 2)
Phổ thông trung học30.000 – 75.000 USD (700 triệu – 1 tỷ 7)
Cao đẳng65.000 USD (~ 1 tỷ 5)
Cử nhân85.000 USD (~ 1 tỷ 9)
Thạc sĩ80.000 USD (~ 1 tỷ 8)

2. Các loại chi phí cần trang trải khi đi du học Mỹ?

Các loại phí bạn sẽ phải trả khi du học Mỹ là một câu hỏi quan trọng bạn cần biết trước khi quyết định du học Mỹ. Bạn không chỉ phải tính toán học phí, sách vở, chỗ ở, bữa ăn, phương tiện đi lại, bảo hiểm y tế. Mà còn phải tính đến các chi phí khác có thể phát sinh khi học tập và sinh sống tại Mỹ. Dưới đây là một số chi phí cơ bản khi bạn dự định du học Mỹ cần biết.

 • Phí xin thị thực du học Hoa Kỳ

Chi phí xin visa du học Mỹ185 USD theo thông tin mới nhất từ Đại sứ quán Mỹ. Đây là một khoản cố định mà bất kỳ học sinh/ sinh viên nào cũng cần chi trả trong quá trình làm hồ sơ du học Mỹ. Lưu ý là khoản phí này sau khi đã đóng thì sẽ không được hoàn trả. Dù kết quả thị thực đậu hay trượt.

 • Phí hồ sơ nhập học

Một khoản chi phí mà du học sinh cần lưu ý đó là chi phí hồ sơ đăng ký nhập học. Trung bình, bạn sẽ chi khoảng 100 USD để trả khoản phí này. Nhưng cũng có một số trường sẽ miễn phí xin nhập học của bạn. Về chính sách miễn phí này, bạn có thể tìm hiểu thêm tại thông báo riêng của từng trường.

 • Chi phí SEVIS

Du học sinh muốn đi du học Mỹ phải trả phí SEVIS riêng. Đối với sinh viên có Mẫu I-20, phí SEVIS cho thị thực F1 là 350 USD. Đối với visa J1 thì mức phí SEVIS cần đóng là 220 USD. Phí SEVIS có hiệu lực kể từ khi học sinh nhận được I-20 đầu tiên cho đến khi tốt nghiệp hoặc rời trường. Hay khi kết thúc hoặc rời khỏi chương trình học.

Xem ngay:  Form I-20 là gì? Làm thế nào để có được form I20?

 • Vé máy bay

Giá của một chuyến bay đến Hoa Kỳ khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn khởi hành, hãng hàng không và thời điểm bạn đặt chỗ. Nhìn chung, vé một chiều cho 1 người đến Mỹ thường có giá từ 650 USD đến 1.000 USD. Bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền vé máy bay nếu biết cách lên kế hoạch và tìm kiếm vé máy bay giá rẻ.

Lưu ý để tiết  kiệm chi phí vé máy bay:

– Bạn có thể đặt vé trước ngày bay từ 2 đến 3 tháng

– Không nên đặt vé quá sớm vì có thể xảy ra sự cố ngoài ý muốn trong thời gian chờ đợi lâu. Dẫn đến tình trạng dời hoặc hủy vé.

– Nếu đặt vé trước, bạn nên mua thêm gói bảo hiểm đề phòng trường hợp chuyến bay bị dời hoặc hủy đột ngột.

 • Học phí

Hệ thống giáo dục Mỹ chia thành nhiều cấp, mỗi cấp sẽ có mức học phí tương ứng. Để tìm hiểu chi phí du học Mỹ là bao nhiêu cụ thể và chính xác nhất. Bạn cần xác định mình sẽ học ở cấp bậc học nào dưới đây:

– Trung học phổ thông:

Du học sinh Mỹ phải theo học tại các trường tư thục để được học trung học. Do các trường công chỉ tuyển sinh người dân địa phương. Học phí du học Mỹ khoảng 15.000-30.000 USD/năm đối với trường tư thục. Tổng chi phí du học có thể lên tới $28,000 – $40,000/năm tùy trường nếu du học sinh ở nội trú.

– Cao đẳng, Đại học và Nghiên cứu Sau đại học:

Chi phí học tập tại trường đại học Mỹ sẽ khác nhau tùy thuộc vào trường bạn theo học. Tuy nhiên, hầu hết các trường đại học hàng đầu ở Mỹ có học phí từ $40,000 đến $50,000/năm. Các trường công lập có học phí thấp hơn.

* Học phí du học Mỹ khác nhau tùy thuộc vào cấp bậc học, chương trình học và trường bạn chọn. Thông thường các trường công ở Mỹ thu học phí thấp hơn nhiều so với các trường tư. Nếu muốn học ở những trường top đầu bạn phải chấp nhận mức học phí đắt đỏ hơn.

Chương trình họcHọc phí (USD/ 1 năm)Thời gian học
Phổ thông trung học20.000 – 50.000 USD/năm4 năm
Cao đẳng cộng đồng7.000 – 12.000 USD/năm2 năm
Cử nhân12.000 – 50.000 USD/năm4 năm
Thạc sĩ15.000 – 35.000 USD/năm1-2 năm

Như có thể thấy từ bảng trên, học phí 4 năm cho chương trình cử nhân (chương trình 4 năm) là 48.000 USD – 200.000 USD. Chưa kể chi phí mua tài liệu và sách học khoảng $1,240 – $1,460.

Theo báo cáo năm 2018-2019 của College Board, học phí trung bình cho chương trình 2 năm tại trường cao đẳng cộng đồng vào khoảng 26.290 USD/năm (tương đương 615 triệu đồng). Mức này thấp hơn rất nhiều so với chương trình cử nhân 4 năm nên bạn có thể tham khảo chương trình này để giảm chi phí du học. Ngoài ra, bạn có thể cố gắng xin học bổng để giảm học phí cho chương trình học của mình.

Xem thêm: Điều kiện cần đáp ứng để đi du học Mỹ? 

 • Chi phí bảo hiểm

Chi phí du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền còn có thêm phí bảo hiểm. Bạn biết đấy, chi phí khám sức khỏe ở Mỹ khá cao. Vì vậy, khi đi du học Mỹ bạn phải mua bảo hiểm y tế cho mình. Có nhiều loại bảo hiểm dành cho du học sinh, từ cơ bản đến cao cấp. Nhưng trung bình, chi phí đó khoảng 2.000 USD một năm.

Mức phí bảo hiểm trung bình này khá hợp lý và tiết kiệm… Đặc biệt là so với số tiền bạn phải chi cho mỗi lần khám bệnh không có bảo hiểm ở Hoa Kỳ. Tổng số lần khám này có thể chiếm một phần đáng kể trong chi phí hàng năm của bạn.

 • Chi phí nhà ở

Chi phí du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nơi bạn sống. Hiện nay, sinh viên quốc tế đến Mỹ có thể lựa chọn một trong ba loại hình nhà ở: ký túc xá, căn hộ cho thuê và nhà trọ.

Loại hình nhà ởChi phí trung bình
Ký túc xá (bao gồm chi phí ăn ở)12.000 – 20.000 USD/năm
Ở cùng người bản xứ (Homestay)10.000 – 20.000 USD/năm
Nhà chung (Nhà ở ghép)400 – 1.000 USD/tháng

Theo thông tin từ College Board, một du học sinh học chương trình Cử nhân 4 năm, trung bình sẽ phải trả 11.950 USD (271 triệu đồng) trong niên học 2023-2024 cho khoản phí nhà ở.

 • Chi phí ăn uống

Bạn cần bao nhiêu tiền để đi du học Mỹ phụ thuộc vào tiền ăn uống hàng này. Chi phí ăn uống trung bình của một sinh viên quốc tế vào khoảng 300-500 USD (7-12 triệu đồng) mỗi tháng. Hoặc chọn đến các chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh do sự tiện lợi, nhanh chóng và giá cả phải chăng.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự đi chợ nấu đồ ăn vừa hợp vệ sinh vừa bổ dưỡng. Lại tiết kiệm được khá nhiều chi phí khi đi ăn ngoài.

 • Chi phí di chuyển

Chi phí du học Mỹ bao nhiêu tùy thuộc vào chi phí di chuyển. Ở Mỹ, chi phí di chuyển bằng phương tiện công cộng khoảng $45-$100 mỗi tháng. Nếu đi bằng đường hàng không thì rất tốn kém. Vì vậy, bạn nên tính chi phí vận chuyển vào tổng chi phí học tập tại Mỹ.

Để tiết kiệm chi phí đi lại:

– Bạn nên ưu tiên các phương tiện di chuyển như xe buýt, tàu điện ngầm hoặc tàu lửa để tiết kiệm chi phí.

– Bạn có thể sử dụng đặc quyền của sinh viên để mua vé đi xe buýt và tàu điện ngầm hàng tuần hoặc hàng tháng.

– Nếu nhà cách trường không quá xa, bạn cũng có thể mua cho mình một chiếc xe đạp để đi học, kết hợp với tập thể dục, tránh ùn tắc giao thông và rất tiết kiệm.

 • Chi phí khác (Internet/ Điện thoại/…)

Ngoài ra, bạn cũng cần để ra một khoản cho những chi phí sinh hoạt khác như tiền điện, tiền Internet, tiền mua sắm, giải trí,….

Các hạng mục sinh hoạt phíChi phí trung bình
Internet, điện thoại20 USD/tháng
Mua sắm100 USD/tháng
Giải trí50 – 100 USD/tháng

Từ những thông tin liệt kê trên, bạn có thể biết đại khái chi phí du học Mỹ cho cử nhân trong một năm là khoảng 85.000 đô la Mỹ (khoảng 2 tỷ). Tuy nhiên, có một số phương pháp bạn có thể áp dụng để tối đa hóa chi phí cho mỗi từng khoản trên. Hãy cùng VietmyEDU để theo tìm hiểu cách giảm chi phí khi đi du học Mỹ dưới đây!

3. Cách giảm chi phí khi du học Mỹ?

Du học Mỹ là mơ ước của nhiều bạn trẻ Việt Nam nhưng cũng là một thách thức về kinh tế. Chi phí du học Mỹ không chỉ bao gồm học phí mà còn bao gồm chi phí sinh hoạt, chi phí đi lại, phí bảo hiểm và nhiều chi phí khác. Vậy làm thế nào để giảm thiểu chi phí du học Mỹ mà vẫn đảm bảo chất lượng giáo dục và trải nghiệm cuộc sống?

 • Chọn trường học phù hợp với ngân sách của bạn

Một trong những điều quan trọng khi du học Mỹ là chọn trường phù hợp với ngân sách của bạn. Học phí tại các trường Mỹ có thể dao động từ vài nghìn USD đến hàng chục nghìn USD mỗi năm. Tùy thuộc vào loại trường (công hay tư), bậc học (Trung học/ Đại học hay Sau đại học) và chương trình học (cử nhân hay thạc sĩ, khoa học hay nghệ thuật). Bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng các trường đại học Hoa Kỳ mà bạn quan tâm. So sánh học phí và các chi phí khác. Đồng thời cân nhắc khả năng nhận được học bổng hoặc hỗ trợ tài chính từ trường.

 • Săn học bổng hoặc nhận trợ cấp tài chính

Một cách để giảm chi phí du học Mỹ là xin học bổng hoặc nhận trợ cấp tài chính. Có nhiều loại học bổng hoặc hỗ trợ tài chính dành cho du học sinh. Như học bổng của chính phủ Mỹ, các tổ chức giáo dục ở Việt Nam, hoặc của cá nhân tài trợ.

Bạn có thể tìm thấy những thông tin này trên internet. Thông qua các trung tâm tư vấn du học Mỹ hoặc qua mạng lưới du học sinh. Bạn nên chuẩn bị cẩn thận các tài liệu cần thiết để xin học bổng thành công. Như bảng điểm, chứng chỉ tiếng Anh, bài tiểu luận cá nhân, thư giới thiệu. Các bằng chứng khác về tình trạng tài chính hoặc thành tích học tập của bạn.

 • Làm thêm sau giờ học

Nhiều du học sinh Hoa Kỳ chọn làm việc bán thời gian ngoài giờ học. Để trang trải một phần chi phí sinh hoạt và tích lũy thêm kinh nghiệm. Để sau này tìm việc làm dễ dàng hơn. Du học sinh diện visa F1 có thể xin việc làm trong khuôn viên trường. Như thư viện trường, quán cà phê hoặc các công việc ngoài khuôn viên trường có liên kết với trường bạn đang theo học.

Nếu bạn muốn tìm việc làm bán thời gian ngoài khuôn viên trường. Bạn sẽ cần có sự cho phép của nhân viên nhà trường bổ nhiệm. Ngoài ra, quy trình xin việc làm bán thời gian ngoài khuôn viên trường cũng rất phức tạp. Vì nó liên quan đến các quy định của Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ.

Du học sinh Mỹ theo diện visa F1 không được làm việc quá 20 giờ mỗi tuần trong học kỳ. Trong kỳ nghỉ hè hoặc kỳ nghỉ giữa kỳ. Bạn có thể làm việc toàn thời gian, tối đa 40 giờ mỗi tuần. Bạn cũng cần lưu ý các quy định của Mỹ về việc làm thêm. Để không ảnh hưởng đến tình trạng visa và việc học của bạn.

 • Chọn phương tiện di chuyển tiết kiệm

Chi phí cần thiết khác khi du học Mỹ là chi phí đi lại. Bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền nếu lựa chọn phương tiện di chuyển tiết kiệm và an toàn. Ví dụ, bạn có thể đến trường bằng xe buýt công cộng, xe đạp hoặc đi bộ.

Bạn cũng nên mua vé sớm, so sánh giá vé máy bay và chọn chuyến bay giá rẻ. Bạn cũng nên hạn chế đi du lịch xa hoặc thường xuyên. Đồng thời tận dụng cơ hội tham gia các chương trình trao đổi sinh viên hoặc sinh viên thực tập. Để có thể trải nghiệm nhiều vùng khác nhau của nước Mỹ mà không tốn quá nhiều chi phí.

 • Chọn nhà ở tiết kiệm

Một cách để tiết kiệm chi phí du học Mỹ hữu ích nữa là chọn nhà ở phù hợp, tiết kiệm. Học sinh/sinh viên khi du học Mỹ thường lựa chọn ở kí túc xá trường để tiết kiệm chi phí. Nếu lựa chọn ở homstay hoặc ở ghép, bạn nên cần nhắc kỹ về chi phí, vị trí địa lí gần trường để tiết kiệm chi phí.

 • Tự nấu ăn

Thay vì đi ăn ngoài ở quán xá hay những nhà hàng đồ ăn nhanh vừa đắt đỏ vừa không đảm bảo an toàn vệ sinh. Bạn hoàn toàn có thể tự đi chợ và nấu ăn ở nhà. Tính ra, nếu một ngày bạn tự nấu ăn 3 bữa. Tiền ăn mỗi tháng sẽ chỉ còn tầm 200 USD. Cách này vừa giúp bạn tiết kiệm tiền ăn uống hàng ngày. Vừa đảm bảo được đồ ăn hợp khẩu vị và chất lượng an toàn vệ sinh.

 • Áp dụng TIPs mua sách vở tiết kiệm

Chi phí mua sách vở là khoảng 1.250 USD (gần 30 triệu đồng) một năm, theo ước tính của Đại học Emory. Nhưng đó là số tiền du học sinh phải trả cho sách mới và bản mới nhất. Nhưng bạn có thể giảm chi phí này bằng cách mua sách cũ. Thuê sách trên Amazon, mượn sách từ thư viện và tải sách trực tuyến. Áp dụng cách này, việc mua sách hàng năm đã có thể tiết kiệm được một khoản kha khá chi phí đấy.

 • Quản lý chi tiêu hợp lý

Bạn có thể quản lý chi tiêu một cách hợp lý để tiết kiệm ngân sách du học Mỹ. Bạn nên lập kế hoạch ngân sách cho mỗi tháng và ghi lại thu nhập và chi tiêu của mình. Bạn nên hạn chế mua sắm không cần thiết, sử dụng thẻ tín dụng. Hay vay mượn tiền và chi tiêu quá mức.

4. Tiết kiệm chi phí du học Mỹ với VietmyEDU

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc chi phí du học Mỹ cần bao nhiêu tiền. Và những cách tiết kiệm chi phí du học Mỹ hữu ích nhất. Nếu bạn có ý định du học Mỹ nhưng lo lắng về chi phí. Đừng ngần ngại nhấc máy và hãy liên hệ với VietmyeduTrung tâm tư vấn du học uy tín và hàng đầu tại Việt Nam. DU HỌC VIỆT MỸ sẽ giúp bạn hiểu rõ về chi phí du học Mỹ, các chương trình học bổng để bạn có thể lên kế hoạch tài chính phù hợp.

Tiết kiệm chi phí du học Mỹ với VietmyEDU - Trung tâm tư vấn uy tín hàng đầu hiện nay
Tiết kiệm chi phí du học Mỹ với VietmyEDU – Trung tâm tư vấn uy tín hàng đầu hiện nay

Chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết về chi phí, học bổng, và chương trình tại các trường đại học danh tiếng của Hoa Kỳ. Từ đó giúp giảm đáng kể áp lực kinh tế khi đi du học nhờ tận dụng những cơ hội này. Chúng tôi sẽ tìm ra giải pháp tốt nhất cho bạn và giúp bạn tiết kiệm chi phí mà vẫn có được trải nghiệm học tập tuyệt vời tại Mỹ.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và trải nghiệm dịch vụ chất lượng. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn trên con đường du học. Mang đến cho bạn sự thành công trên con đường du học Mỹ với tiết kiệm chi phí nhất.