Danh sách 20 trường đại học hàng đầu ở Mỹ

Nước Mỹ nổi tiếng với hệ thống giáo dục chất lượng cao nổi tiếng. Việc du học Mỹ luôn là ước mơ của rất nhiều học sinh, sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Với lịch sử hơn 300 năm đào tạo và nuôi dưỡng nhân tài, tự hào với danh sách các trường đại học ở Mỹ đa dạng hàng đầu.

Vì vậy, để giúp các bạn sinh viên tìm kiếm cơ hội du học Mỹ. VietmyEdu sẽ điểm danh những trường Đại học hàng đầu ở Mỹ. Hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan về những trường đại học hàng đầu tuyệt vời này. Hãy cùng điểm qua danh sách các trường đại học ở Mỹ hiện nay để tìm kiếm cơ hội mở ra cánh cửa du học nhé.

Đại học Princeton

 • Đại học Princeton là một trong những trường đại học hàng đầu nước Mỹ và thế giới, được thành lập vào năm 1746.
 • Đại học Princeton có danh tiếng về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu, với nhiều giáo sư và cựu sinh viên đoạt giải Nobel, giải Pulitzer, giải MacArthur và các giải thưởng uy tín khác.
 • Đại học Princeton cũng có một môi trường học tập và sinh hoạt đa dạng và phong phú, với nhiều câu lạc bộ, tổ chức, hoạt động ngoại khóa và cơ sở vật chất hiện đại.

Thông tin cơ bản

✅ Địa chỉ: Princeton, New Jersey

✅ Lương trung bình sau 10 năm nhập học: 75.100 USD/năm

✅ Điểm SAT trung bình: 1495

✅ Điểm cuộc sống sinh viên: A+

Xem Thêm

Đại học Harvard

 • Trường Đại học Harvard là một trong những trường đại học nổi tiếng và uy tín ở Mỹ, được thành lập vào năm 1636.
 • Là nơi đào tạo ra nhiều nhà lãnh đạo, nhà khoa học trong lịch sử và hiện tại. Một số cựu sinh viên nổi tiếng của trường là Tổng thống Barack Obama, Tổng thống John F. Kennedy, Nhà văn Mark Twain,…
 • Có một đội ngũ giảng viên xuất sắc, gồm 49 người đoạt giải Nobel, 32 người đoạt Huy chương Fields và 18 người đoạt Huy chương Turing.
 • Có cộng đồng sinh viên đa dạng và tài năng, với hơn 21.000 sinh viên từ hơn 150 quốc gia. Đại học Harvard có mạng lưới cựu sinh viên rộng khắp, với hơn 371.000 người tốt nghiệp trên toàn thế giới.

Thông tin cơ bản

✅Địa chỉ: Cambridge, Massachusetts

✅Lương trung bình sau 10 năm nhập học: 87.200 USD/năm

✅Điểm SAT trung bình: 1501

✅Điểm cuộc sống sinh viên: A+

Xem Thêm

Đại học Yale

 • Trường Đại học Yale là một trong những trường đại học nghiên cứu tư thục hàng đầu thế giới. Được thành lập vào năm 1701 và là trường đại học thứ ba lâu đời nhất ở Hoa Kỳ.
 • Trường có hơn 4.000 giảng viên và nhân viên nghiên cứu, trong đó có 62 giải Nobel, 5 giải thưởng Turing và 3 giải thưởng Fields.
 • Trường có một số cựu sinh viên nổi tiếng, trong đó có 5 tổng thống Hoa Kỳ, 19 giám đốc điều hành của Tập đoàn Thế giới (World Corporation), 20 người được trao Giải thưởng Pulitzer và 31 người được trao Huy chương Danh dự Quốc gia (National Medal of Honor).

Thông tin cơ bản

✅Địa chỉ: New Haven, Connecticut

✅Lương trung bình sau 10 năm nhập học: 66.000 USD/năm

✅Điểm SAT trung bình: 1497

✅Điểm cuộc sống sinh viên: A+

Xem Thêm

Đại học Stanford

 • Trường Đại học Stanford là trường đại học nghiên cứu tư thục được thành lập vào năm 1885. Stanford là một trong những trường đại học ở Mỹ có chất lượng hàng đầu thế giới về giáo dục, nghiên cứu và sáng tạo.
 • Những cái tên mang tầm ảnh hưởng thế giới như các công ty: Google, Hewlett-Packard, Nike, Sun Microsystems, Instagram and Yahoo,… đều được thành lập bởi các sinh viên đã từng theo học tại ngôi trường này.
 • Stanford University là nơi mà hơn 30 tỉ phú, 17 phi hành gia và 18 người đoạt giải Turing từng miệt mài trên giảng đường.
 • Đây cũng là nơi đào tạo ra các lãnh đạo của chính phủ Mỹ, thành viên Quốc hội Mỹ. Trường cũng liên kết với 59 người đạt giải Nobel và 2 người nhận huy chương Fields

Thông tin cơ bản

✅Địa chỉ: Stanford, California

✅Lương trung bình sau 10 năm nhập học: 80.900 USD/năm

✅Điểm SAT trung bình: 1466

✅Điểm cuộc sống sinh viên: A+

Xem Thêm

Đại học Vanderbilt

 • Trường Đại học Vanderbilt là trường đại học nghiên cứu tư thục, được thành lập vào năm 1873. Đây là cái nôi sản sinh ra những cá nhân kiệt xuất có thể kể đến như tiểu thuyết gia James Patterson, hai nhà phi hành gia và nữ CEO đầu tiên của tập đoàn Time – Ann Moore.
 • Theo bảng xếp hạng Các trường Đại học danh giá nhất nước Mỹ (National Universities)  năm 2018 – 2019, Vanderbilt đã xuất sắc lọt top 14 và trở thành điểm đến của không chỉ học sinh, sinh viên trong nước mà còn thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế.
 • Trường Đại học Vanderbilt là thành viên của Hiệp hội Đại học Nam Kỳ (SURA) và Hiệp hội Đại học Nghiên cứu (AAU), hai tổ chức uy tín trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu.

Thông tin cơ bản

✅Địa chỉ: Nashville, Tennessee

✅Lương trung bình sau 10 năm nhập học: 60.900 USD/năm

✅Điểm SAT trung bình: 1475

✅Điểm cuộc sống sinh viên: A+

Xem Thêm

Học viên Công nghệ Massachusetts

 • Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) là trường đại học hàng đầu thế giới về nghiên cứu và giáo dục trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và công nghệ. Được thành lập vào năm 1861 mục tiêu đào tạo các kỹ sư và nhà khoa học có thể đóng góp cho sự phát triển của đất nước và nhân loại.
 • MIT đã đạt được nhiều thành tựu xuất sắc trong lịch sử khoa học và công nghệ, như việc phát minh ra radar, máy tính điện tử, internet, công nghệ sinh học, robot, trí tuệ nhân tạo và nhiều lĩnh vực khác.
 • MIT đã đào tạo 85 người đoạt giải Nobel, 58 Huân chương Quốc gia về thắng giải Khoa học, 29 Huân chương Quốc gia về Công nghệ và Đổi mới và 45 giải MacArthur Fellows. Trong số các cựu sinh viên ấn tượng đó là Kofi Annan, cựu Tổng thư ký Liên Hợp Quốc.

Thông tin cơ bản

✅Địa chỉ: Cambridge, Massachusetts

✅Lương trung bình sau 10 năm nhập học: 91.600 USD/năm

✅Điểm SAT trung bình: 1503

✅Điểm cuộc sống sinh viên: A+

Xem Thêm

Đại học Pennsylvania

 • Là một trong những trường đại học ở Mỹ nổi tiếngvà lâu đời, Đại học Pennsylvania được thành lập năm 1740 bởi Benjamin Franklin.
 • Với tên gọi “cái nôi của những nhân vật có tầm ảnh hưởng”. Những người nổi tiếng đến từ Pennsylvania nhiều vô số kể, họ đều là những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn mà nhiều người ngưỡng mộ. Điển hình là tổng thống Mỹ Donald Trump, tỷ phú Charles Butt, nam diễn viên Will Smith, ca sĩ nhạc sĩ John Legend, nhà khoa học và cựu Phó Tổng thống Joe Biden,… Bởi vậy mà trường còn được gọi là “lò đào tạo tỷ phú thành công nhất Hoa Kỳ”.

Thông tin cơ bản

✅Địa chỉ: Philadelphia

✅Lương trung bình sau 10 năm nhập học: 78.200 USD/năm

✅Điểm SAT trung bình: 1442

✅Điểm cuộc sống sinh viên: A+

Xem Thêm

Đại học Rice

 • Đại học Rice là một trường đại học nghiên cứu tư thục được thành lập vào năm 1912. Đại học Rice luôn phấn đấu hoàn thành sứ mệnh cung cấp các chương trình đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực khoa học, kĩ thuật, nghệ thuật và nhân văn – với chi phí phù hợp với điều kiện tài chính của phần lớn các gia đình.
 • Với chương trình giảng dạy xuất sắc về giáo dục khai phóng và khoa học, cũng như nguồn kinh phí khổng lồ (được dùng để giữ học phí ở mức tương đối thấp như vậy), Đại học Rice quả là trường đại học tuyệt vời trong số các trường đại học danh giá
 • Các cựu sinh viên tiêu biểu của trường là thành viên của chính phủ Mỹ và bí thư nội bộ, 9 phi hành gia, 9 cầu thủ bóng chày giải Major League, 2 người đoạt giải Nobel và 4 nhà văn.

Thông tin cơ bản

✅Địa chỉ: Houston

✅Lương trung bình sau 10 năm nhập học: 59.900 USD/năm

✅Điểm SAT trung bình: 1454

✅Điểm cuộc sống sinh viên: A+

Xem Thêm

Đại học Virginia

 • Viện Đại học Virginia hay Đại học Virginia là một trường đại học nghiên cứucông lập hàng đầu nước Mỹ. Được thành lập năm 1819 bởi Thomas Jefferson. UNESCO công nhận trường Đại học Virginia là đại học đầu tiên và duy nhất của Hoa Kỳ, là một trong những Di sản Thế giới vào năm 1987
 • Các cựu sinh viên, giảng viên, và nhà nghiên cứu của trường đại học bao gồm cả các nhân vật từng giữ chức vụ quan trọng như Tổng thống Hoa Kỳ, nguyên thủ quốc gia, người đoạt giải Nobel, người đoạt giải Pulitzer, Học giả Rhodes, Học giả Marshall, và Học giả Fulbright. Khoảng 30 Thống đốc của tiểu bang Hoa Kỳ đã từng theo học tại Đại học Virginia, cũng như nhiều Thượng nghị sĩ và thành viên Quốc hội Hoa Kỳ.
 • Ngoài ra, với 55 Học giả Rhodes, Đại học Virgnia là trường đứng thứ 8 trên toàn quốc về số lượng cựu sinh viên nhận được danh dự này. Đồng thời, các cựu sinh viên của trường đã sáng lập nhiều công ty như Reddit, CNET, và Space Adventures, và các công ty này đã cùng nhau tạo ra hơn 1.6 nghìn tỷ đô la doanh thu hàng năm và đã tạo ra 2,3 triệu việc làm.

Thông tin cơ bản

✅Địa chỉ: Charlottesville, Virginia

✅Lương trung bình sau 10 năm nhập học: 58.600 USD/năm

✅Điểm SAT trung bình: 1362

✅Điểm cuộc sống sinh viên: A+

Xem Thêm

Đại học Columbia

 • Đại học Columbia , được thành lập vào năm 1754 bởi vua George II của Anh. Đại học Columbia là trung tâm giáo dục nghiên cứu và còn lá linh hồn của thành phố không bao giờ ngủ New York.
 • Cựu học sinh và các thành viên nổi bật có liên kết với Columbia bao gồm: năm nhà Khai Quốc Hoa Kỳ; bốn Tổng thống Hoa Kỳ; chín Thẩm phán của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ; 15 Nguyên thủ Quốc gia (ngoài Mỹ); 97 chủ nhân giải Nobel; 101 chủ nhân giải Pulitzer; 25 chủ nhân giải Oscar, với tổng số giải Oscar giành được là 30 giải và hàng loạt chủ nhân của các giải thưởng danh giá trong nhiều lĩnh vực.
 • Columbia hiện là nơi công tác và giảng dạy của chín chủ nhân giải Nobel, 30 chủ nhân giải MacArthur Genius, bốn chủ nhân của Huy chương Khoa học Quốc gia Mỹ, 143 thành viên của Viện Hàn lâm Nghệ thuật và Khoa học Mỹ, 38 thành viên của Viện Y tếthuộc nhóm các Viện Hàn lâm Quốc gia Mỹ, 20 thành viên của Viện Hàn lâm Kỹ thuật Hoa Kỳ, và 43 thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học Hoa Kỳ.

Thông tin cơ bản

✅Địa chỉ: New York City

✅Lương trung bình sau 10 năm nhập học: 72.900 USD/năm

✅Điểm SAT trung bình: 1471

✅Điểm cuộc sống sinh viên: A+

Xem Thêm

Đại học Georgetown

 • Đại học Georgetown là trường đại học nghiên cứu tư thục tại thủ đô Washington được thành lập năm 1789 dưới hiến chương liên bang của Quốc hội Hoa Kỳ.
 • Các cựu sinh viên của Georgetown bao gồm 2 tổng thống Hoa Kỳ, 14 nguyên thủ quốc gia(ngoài Mỹ), 2 chánh án Tòa án Tối cao Mỹ, 25 thống đốc tiểu bang Hoa Kỳ, 17 bộ trưởng trong Nội các Hoa Kỳ, 13 người đoạt giải Nobel, 429 học giả Fulbright (nhiều thứ 2 tại Mỹ sau Harvard), 27 học giả Rhodes, cũng như hoàng gia của hơn một chục quốc gia.
 • Georgetown đứng thứ nhất tại Mỹ về số lượng sinh viên tốt nghiệp phục vụ trong Quốc hộivà Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Đây cũng là một trường trung chuyển hàng đầu cho một sự nghiệp trong lĩnh vực tư vấn, tài chính và ngân hàng đầu tư ở Phố Wall.

Thông tin cơ bản

✅Địa chỉ: Washington, D.C.

✅Lương trung bình sau 10 năm nhập học: 83.300 USD/năm

✅Điểm SAT trung bình: 1398

✅Điểm cuộc sống sinh viên: A+

Xem Thêm

Đại học Michigan

 • Đại học Michigan là một trong những trường đại học công lập lâu đời nhất ở Hoa Kỳ, được thành lập vào năm 181. Michigan là một trong những trường đại học có truyền thống về nghiên cứu, học tập và giảng dạy hàng đầu Mỹ và cả thế giới. Sinh viên quốc tế có cơ hội lớn để học vào Michigan với chương trình đa dạng, học phí hợp lý và học bổng cao.
 • Trường Đại học Michigan có tới 611.000 cựu sinh viên sinh sống khắp nơi trên thế giới. Hiện nay trường đang đào tạo hơn 43.874 sinh viên, trong đó có tới hơn 7.750 sinh viên quốc tế đến từ 128 quốc gia trên thế giới theo học các lĩnh vực khác nhau của trường.
 • Trường tự hào có các cựu sinh viên bao gồm Gerald Ford, cựu Tổng thống Mỹ; Larry Page, người đồng sáng lập của Google; và nam diễn viên James Earl Jones, mang tiếng nói của Darth Vader.

Thông tin cơ bản

✅Địa chỉ: Ann Arbor, Michigan

✅Lương trung bình sau 10 năm nhập học: 57.900 USD/năm

✅Điểm SAT trung bình: 1352

✅Điểm cuộc sống sinh viên: A+

Xem Thêm

Đại học Notre Dame

 • Đại học Notre Dame là đại học tư được thành lập năm 1842 và có 8,600 sinh viên trong khuôn viên ở South Bend, Indiana. Là 1 trường đại học Công giáo hàng đầu ở Mỹ
 • Năm 2010-2011, chương trình bậc đại học của Notre Dame được tạp chí US News xếp hạng 19th toàn nước Mỹ. Ngoài ra, Đội bóng đá của Notre Dame là một trong 3 đội bóng độc lập duy nhất của các trường đại học Mỹ, với nhiều giải thưởng và thành tích đáng ngưỡng mộ.
 • Sinh viên tốt nghiệp của trường gồm cựu Ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice, Giám đốc điều hành Ngân hàng Mỹ Brian Moynihan, và tác giả Nicholas Sparks, Cựu Thư ký chính phủ Mỹ Condoleezza Rice, Phillip John “Phil” Donahue: nhân vật truyền thông Mỹ, nhà văn, nhà sản xuất phim, và người sáng tạo và chủ nhà của The Phil Donahue Show.

Thông tin cơ bản

✅Địa chỉ: South Bend, Indiana

✅Lương trung bình sau 10 năm nhập học: 69.400 USD/năm

✅Điểm SAT trung bình: 1450

✅Điểm cuộc sống sinh viên: A+

Xem Thêm

Đại học California

 • Đại học California là một trường đại học nghiên cứu công cộng, được thành lập vào năm 1868. Là ngôi trường đại học công TOP đầu ở Mỹ, và cũng là “kỳ phùng địch thủ” tranh ngôi hạng nhất trường công với UCLA. Đại Học California mang tới nhiều sự trầm trồ bởi bảng thành tích của mình.
 • Đại học California tọa lạc tại thành phố Berkeley, phía Bắc California và chỉ mất 1.5 tiếng chạy xe bạn đã tới thung lũng Silicon. Là một trường ở Mỹcó vị trí đắc địa, giúp sinh viên có nhiều cơ hội thực tập và làm việc tại các tập đoàn công nghệ lớn.
 • Các giảng viên, cựu sinh viên và nghiên cứu sinh của trường đã giành tổng cộng 107 giải Nobel(bao gồm 33 giải của cựu sinh viên), 9 giải Wolf, 14 huy chương Fields, 25 giải Turing, 45 học giả MacArthur, 20 giải Academy, và 19 giải Pulitzer.

Thông tin cơ bản

✅Địa chỉ: Berkeley, California

✅Lương trung bình sau 10 năm nhập học: 62.700 USD/năm

✅Điểm SAT trung bình: 1350

✅Điểm cuộc sống sinh viên: A+

Xem Thêm

Đại học Cornell

 • Đại học Cornell ra đời vào năm 1865, thuộc tổ chức Ivy League (Tổ chức gồm 8 trường đại học ở Mỹ có chất lượng hàng đầu).
 • Đội ngũ giảng viên có trình độ cao và giàu kinh nghiệm của trường bao gồm 1,679 giáo sư. Và có tới 50 học giả trong số cựu sinh viên, giảng viên và nhà nghiên cứu của trường đạt giải thưởng Nobel danh giá.
 • Trong suốt chặng đường hoạt động trong lĩnh vực đào tạo và giáo dục. Đại học Cornell là xuất phát điểm của nhiều doanh nhân, nhà khoa học, chính trị gia nổi tiếng ở Mỹ.
 • Tính đến tháng 10 năm 2019, trường có 59 cựu sinh viên, giảng viên và nghiên cứu sinh đã đạt giải Nobel. Bốn người đoạt giải thưởng Turingvà một người đạt Huy chương Fields.

Thông tin cơ bản

✅Địa chỉ: Ithaca, New York

✅Lương trung bình sau 10 năm nhập học: 70.900 USD/ năm

✅Điểm SAT trung bình: 1422

✅Điểm cuộc sống sinh viên: A+

Xem Thêm

Đại học Duke

 • Đại học Duke là trường đại học nghiên cứu tư thục ở Mỹ được thành lập từ năm 1838. Với tầm ảnh hưởng về nghiên cứu và tài sản của mình, Duke là một trong những trường đại học danh giá bậc nhất trên thế giới.
 • Tính đến năm 2019, 15 người đạt giải Nobel và 3 người đạt giải Turing đã từng công tác tại Đại học Duke. Các cựu sinh viên của trường bao gồm 50 học giả Rhodes. Và số học giả Churchill nhiều hơn bất kì trường đại học nào trên thế giới (chỉ sau Đại học Princeton và Đại học Harvard). Duke cũng là trường đại học của Tổng thống lần thứ 37 của Hoa Kỳ Richard Nixon và 14 tỉ phú sống.
 • Đại học Duke là một trong những trường có chương trình học bổng rộng rãi cho sinh viên quốc tế. Với mong muốn đem lại cơ hội học tập và phát triển cho các sinh viên trên thế giới. Học bổng Đại học Duke đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều du học sinh ở Việt Nam.

Thông tin cơ bản

✅Địa chỉ: Durham, Bắc Carolina

✅Lương trung bình sau 10 năm nhập học: 76.700USD/năm

✅Điểm SAT trung bình: 1444

✅Điểm cuộc sống sinh viên: A+

Xem Thêm

Đại học Washington

 • Đại học Washington tại St. Louis là một viện nghiên cứu tư thục được thành lập vào năm 1853. Trường xếp thứ 19 trên Bảng xếp hạng Các trường Đại học Quốc gia Mỹ tốt nhất năm 2019 theo tờ U.S.News.
 • Tính đến năm 2020, trong số các cựu sinh viên của trường. Đã có 25 người đoạt giải Nobel, 10 trong số đó người đã thực hiện phần nghiên cứu của họ tại chính ngôi trường này. Cựu sinh viên của trường gồm 3 người đoạt giải Pulitzer, 2 người đoạt giải nhà thơ Hoa Kỳ và 16 người nhận Huân chương Khoa học Quốc gia.
 • Đây là một môi trường học tập xuất sắc, nơi mỗi sinh viên đều được quan tâm và khuyến khích phát triển. Như một sinh viên chia sẻ: “Washington không chỉ là nơi học, mà còn là nơi bạn trưởng thành và khám phá bản thân. Những trải nghiệm ở đây đã dạy tôi phải sống cho trọn vẹn nhất có thể.”

Thông tin cơ bản

✅Địa chỉ: St. Louis

✅Lương trung bình sau 10 năm nhập học: 62.300 USD/ năm

✅Điểm SAT trung bình: 1474

✅Điểm cuộc sống sinh viên: A+

Xem Thêm

Đại học Colgate

 • Đại học Colgate được thành lập năm 1819, là một trong những trường lâu đời nhất ở Đông Bắc nước Mỹ. Đại học Colgate được xếp hạng 37 Các trường cao đẳng giá trị tốt nhất của Mỹ.
 • Hiện tại, Colgate có hơn 34,000 cựu sinh viên trên toàn thế giới. Các cựu sinh viên đáng chú ý bao gồm Bruce Buck, chủ tịch Câu lạc bộ bóng đá Chelsea và Chase Carey, chủ tịch của Formula One.
 • Tính đến 2016, lương khởi điểm trung bình của cựu sinh viên Colgate là $53,700 và lương cứng là $119,000. Tạp chí tài chính nổi tiếng Forbes xếp Colgate vào hạng thứ 16. Trong danh sách những trường đại học với cựu sinh viên có thu nhập cao nhất.

Thông tin cơ bản

✅Địa chỉ: Hamilton, New York

✅Lương trung bình sau 10 năm nhập học: 61.500 USD/ năm

✅Điểm SAT trung bình: 1370

✅Điểm cuộc sống sinh viên: A+

Xem Thêm

Đại học Brown

 • Đại học Brown là trường đại học hàng đầu ở Mỹ được thành lập vào năm 1764. Đại học Brown là viện giáo dục đại học và cao học lâu đời thứ ba tại New England và thứ bảy trên toàn nước Mỹ. Là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên tại quốc gia không quan tâm đến tôn giáo. Dù bạn theo nền văn hóa, tôn giáo nào, bạn từ đầu đến, có nguồn gốc nào thì ngôi trường này đều chào đón bạn.
 • Tính đến tháng 8 năm 2018, 8 người đoạt giải Nobel có mối liên kết với Đại học Brown với tư cách là cựu sinh viên, giảng viên hoặc nhà nghiên cứu. Ngoài ra, các giảng viên của Brown nằm trong số những người giành Huy chương Nhân văn Quốc gia và mười Huy chương Khoa học Quốc gia.
 • Brown là trường đào tạo nhiều cựu sinh viên thành công trong các lĩnh vực khác nhau. Như ông trùm truyền thông Ted Turner, diễn viên Emma Watson, CEO của Pepsi và Apple, cựu tổng thống Mỹ John Fitzgerald Kennedy, cựu biên tập viên của Vouge – ông Andre Leon Talley, ngôi sao phố Wall –  bà Meredith Whitney, cha đẻ của ngành giáo dục Horace Mann và còn rất nhiều nhân vật thành công khác nữa.

Thông tin cơ bản

✅Địa chỉ: Providence, Rhode Island

✅Lương trung bình sau 10 năm nhập học: 59.700 USD/ năm

✅Điểm SAT trung bình: 1425

✅Điểm cuộc sống sinh viên: A+

Xem Thêm

Đại học Chicago

 • Đại học Chicago là một viện nghiên cứu tư thục hàng đầu ở Mỹ được thành lập vào năm 1890. Xếp thứ 3 trên Bảng xếp hạng Các trường Đại học Quốc gia Mỹ tốt nhất năm 2019 theo tờ U.S.News.
 • Các giảng viên, nhà nghiên cứu và cựu sinh viên đã giành được 90 giải thưởng Nobel và 50 giải thưởng MacArthur “genius grants”. Đại học Chicago nổi tiếng có các phong trào học thuật gây ảnh hưởng. Như Trường phái kinh tế học Chicago, trường phái xã hội học Chicago, Trường phái phê bình văn học Chicago, phong trào luật và kinh tế học trong phân tích pháp lý.
 • Ngoài ra, rất nhiều người nổi tiếng cũng theo học tại Chicago như: Gonzalo Sánchez de Lozada– Cựu tổng thống Bolivia, William Lyon Mackenzie King – Cựu thủ tướng Canada, Geoffrey Palmer – Cựu thủ tướng New Zealand, Álvaro Magaña – Cựu tổng thống El Salvador,…

Thông tin cơ bản

✅Địa chỉ: Chicago

✅Lương trung bình sau 10 năm nhập học: 62.800 USD/ năm

✅Điểm SAT trung bình: 1504

✅Điểm cuộc sống sinh viên: A

Xem Thêm

Với bài viết trên đây, bạn đã có những thông tin về danh sách trường đại học ở Mỹ du học sinh nhất định phải biết. Đây là những trường đại học uy tín, chất lượng và phù hợp với nhiều ngành nghề khác nhau ở Mỹ.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các trường đại học này, hãy để lại thông tin của bạn ở bên dưới. Du học Việt Mỹ sẽ liên hệ với bạn sớm nhất có thể để tư vấn chi tiết và giúp bạn lựa chọn trường đại học phù hợp nhất với mong muốn và khả năng của bạn.

Đừng bỏ lỡ cơ hội du học Mỹ và trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời ở xứ sở cờ hoa. Hãy liên hệ ngay với VietmyEDU để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả!