Du học Mỹ nên chọn ngành gì? 10 ngành dễ kiếm việc làm hot nhất 2024

Du học Mỹ nên chọn ngành gì là câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm khi có dự định, ấp ủ giấc mơ du học tại xứ sở cờ hoa. Hoa Kỳ là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Với nhiều trường đại học, cao đẳng danh tiếng chất lượng cao. Tuy nhiên, không phải ngành nào cũng phù hợp với nhu cầu thị trường lao động và thị hiếu của nhà tuyển dụng.

Du học Mỹ nên chọn ngành gì? Top 10 ngành du học Mỹ dễ kiếm việc làm với mức lương cao
Du học Mỹ nên chọn ngành gì? Top 10 ngành du học Mỹ dễ kiếm việc làm với mức lương cao

Vậy du học Mỹ nên học ngành gì để có cơ hội việc làm tốt, thu nhập cao và phát triển bản thân? Làm thế nào chọn ngành phù hợp khi du học Mỹ? Đừng lo, Du học Việt Mỹ đã tổng hợp Top 10 ngành nghề du học Mỹ hấp dẫn 2024 mà bất cứ du học sinh nào cũng không nên bỏ lỡ. Dựa trên các tiêu chí hàng đầu như triển vọng nghề nghiệp, mức lương sau tốt nghiệp, sức nóng của các ngành nghề.

1. Du học Mỹ nên chọn ngành gì? 10 ngành dễ kiếm việc làm nhất định phải biết

 • Công nghệ thông tin

Mỹ – cái nôi của hàng ngàn công ty công nghệ hàng đầu thế giới. Đây là nơi đào tạo các tài năng công nghệ thông tin trẻ một cách bài bản và chuyên nghiệp. Khi hầu hết các công ty công nghệ lớn của thế giới như Google, Apple hay Microsoft đều đặt trụ sở tại Thung lũng Silicon nổi tiếng của nước Mỹ. Vì vậy, du học Mỹ nên chọn ngành gì không thể không nhắc đến ngành công nghệ thông tin. Ngành hot nhất trong thời đại bùng nổ mạng internet, phát triển 4.0 hiện nay.

Du học Mỹ nên chọn ngành gì - Tham khảo ngay ngành công nghệ thông tin đầy triển vọng này
Du học Mỹ nên chọn ngành gì – Tham khảo ngay ngành công nghệ thông tin đầy triển vọng này

Ngoài ra, Hoa Kỳ có tới 5 trong số 10 trường đại học hàng đầu về khoa học máy tính theo bảng xếp hạng của US News & World Report. Du học sinh có nhiều cơ hội thực tập tại các trụ sở lớn như Google, Microsoft, Intel, IBM, HP,… Và sau khi ra trường được nhiều tập đoàn, công ty săn đón.

Theo thống kê, mức lương trung bình hàng năm (tháng 5 năm 2022) của ngành công nghệ thông tin là 91.250 USD. Tốc độ tăng trưởng việc làm (2022-2030) cao tới 13%. Nghe thật hấp dẫn phải không nào!!

Xem ngay: Cơ hội du học Mỹ mới nhất 2024 cực hot

 • Quản trị kinh doanh

Bạn đang phân vân không biết du học Mỹ nên chọn ngành gì? Tham khảo ngay ngành quản trị kinh doanh siêu hot hiện nay. Hoa Kỳ là một trung tâm kinh tế hùng mạnh trên thế giới và chất lượng đào tạo đứng đầu thế giới. Đặc biệt, Hoa Kỳ có nhiều trung tâm tài chính và trụ sở của các công ty tài chính có uy tín với bề dày lịch sử lâu đời. Vì vậy khi du học Mỹ ngành này, cơ hội việc làm trong tương lai của bạn vô cùng rộng mở. Cơ hội gia nhập công ty lớn hàng đầu trên thế giới là rất lớn. Ngoài ra, bằng quản trị kinh doanh của Mỹ được công nhận trên toàn cầu. Và thu hút các nhà tuyển dụng hàng đầu.

Du học Mỹ nên chọn ngành gì - Ngành quản trị kinh doanh có thể phù hợp với bạn đấy
Du học Mỹ nên chọn ngành gì – Ngành quản trị kinh doanh có thể phù hợp với bạn đấy

Đây cũng là ngành có mức lương khá cao và nhiều cơ hội thăng tiến nghề nghiệp. Bạn có thể đầu quân cho các doanh nghiệp lớn mạnh đang tìm kiếm ứng viên sáng giá. Hoặc làm việc tự do, khởi nghiệp tại Hoa Kỳ. Một thị trường đầy tiềm năng với hơn 300 triệu dân lớn mạnh này.

Được biết, mức lương trung bình hàng năm của ngành quản trị kinh doanh (tháng 5 năm 2022) là 72.250 USD. Tốc độ tăng trưởng việc làm (2022-2030) cao lên tới 8%.

 • Ngôn ngữ anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi tiếng Anh là ngành được đánh giá cao ở Hoa Kỳ. Ngành được giảng dạy ở nhiều trường đại học hàng đầu với sự chuyên sâu và bài bản. Đây là ngành có tính cạnh tranh cao được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn. Vì vậy, nếu bạn chưa biết du học Mỹ nên chọn ngành gì có thể thử sức ngành ngôn ngữ anh này.

Ngành ngôn ngữ anh cũng là lựa chọn không tồi nếu bạn chưa biết du học Mỹ nên học ngành gì đấy!
Ngành ngôn ngữ anh cũng là lựa chọn không tồi nếu bạn chưa biết du học Mỹ nên học ngành gì đấy!

Học ngành ngôn ngữ anh sẽ chuẩn bị cho du học sinh Mỹ làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, không chỉ giáo dục hay dịch thuật. Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế và được sử dụng rộng rãi trong kinh doanh. Khoa học, công nghệ, y học, luật, nghệ thuật và nhiều lĩnh vực khác. Du học sinh Hoa Kỳ có thể sử dụng kỹ năng tiếng Anh của mình để theo đuổi cơ hội việc làm tại Hoa Kỳ hoặc trở về Việt Nam làm việc cho các công ty quốc tế.

Theo thống kê, mức lương trung bình của sinh viên đại học chuyên ngành ngôn ngữ Anh là $48,980 – $80,058.

 • Truyền thông, báo chí

Chúng ta dành khoảng 70% thời gian để giao tiếp mỗi ngày. Nên không có gì ngạc nhiên khi ngành học truyền thông, báo chí chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt, đặc biệt là ở Mỹ. Trong thời đại công nghệ số đang bùng nổ ở các cường quốc hàng đầu như Mỹ. Ngành truyền thông ngày càng có nhiều lợi thế, thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến học tập và thỏa sức sáng tạo.

Chỉ xét riêng về giáo dục quốc tế, khoa truyền thông tại các trường đại học Mỹ đã làm rất tốt việc đưa đất nước này trở thành điểm đến du học hàng đầu. Được nhiều người khao khát, tranh giành cơ hội nhất nhì trên thế giới. Vì vậy, nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết du học Mỹ nên chọn ngành gì? Thì hãy xem xét ngành truyền thông ở Mỹ, nơi có kinh nghiệm “phủ sóng hình ảnh” khắp mọi nơi.

Theo thống kê, mức lương trung bình hàng năm (tháng 5 năm 2022) là 61.310 USD. Tốc độ tăng trưởng việc làm (2022-2030) 14%

 • Y tế, điều dưỡng

Ngành y tế là một trong những ngành được Hoa Kỳ và các nước trên thế giới rất coi trọng. Tại Hoa Kỳ, chính sách y tế người dân luôn được chính phủ quan tâm và đầu tư. Vì vậy, lĩnh vực nghiên cứu này cũng được đánh giá cao trong giảng dạy.

Theo Bảng xếp hạng QS World University Ranking, 48 trong số 200 trường y/dược tốt nhất thế giới là các trường đại học của Mỹ. Vì vậy, nếu bạn vẫn chưa biết nên chọn ngành nào khi du học. Bạn có thể cân nhắc việc học ngành dược tại Mỹ.

Hơn nữa, cơ hội tìm được việc làm phù hợp sau khi tốt nghiệp và định cư tại Mỹ là rất cao. Cơ hội nghề nghiệp cũng rất đa dạng: Người hành nghề y thường làm việc trong các lĩnh vực như thần kinh, ung thư, sản khoa và nhi khoa. Mức lương cho sinh viên có chứng chỉ dao động từ $35,400 đến $67,407.

Có thể bạn quan tâm: Top 20+ trường đại học hàng đầu ở Mỹ du học sinh nhất định phải biết

 • Tâm lý học

Tâm lý học đã đi vào mọi ngóc ngách của cuộc sống. Từ kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa, giáo dục, y học, triết học… đều có bóng dáng của ngành này. Ngày nay, tâm lý học đã được phát triển và ứng dụng rộng rãi. Tâm lý học tồn tại ở bất cứ nơi đâu có mối quan hệ giữa con người với nhau, giữa con người với thiên nhiên, giữa con người với máy móc…

Chuyên ngành tâm lý học khá nổi tiếng và phổ biến ở Hoa Kỳ. Với nhiều trường đại học hàng đầu cùng với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp. Một số trường đại học đào tạo chuyên ngành tâm lý học phổ biến ở Mỹ có thể kể đến như: Đại học Harvard, Đại học Stanford, Đại học California – Los Angeles (UCLA), Đại học Michigan – Ann Arbor, Đại học Duke…

Sau khi tốt nghiệp ngành này với tấm bằng cử nhân, bạn có thể trở thành nhà tư vấn tâm lý hoặc nhà trị liệu… Ngoài ra, còn rất nhiều ngành nghề khác cần kiến ​​thức và kiến thức về tâm lý học và ứng dụng vào như giáo viên, sinh viên, luật sư, chuyên gia tư vấn… Mức lương cho sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có thu nhập dao động từ 35.000 USD đến 67.407 USD. Tốc độ tăng trưởng việc làm (2022-2030) là 8%.

 • Kỹ thuật

Mang lại thu nhập cao sau khi tốt nghiệp, nhiều cơ hội việc làm lâu dài ở Hoa Kỳ… Lĩnh vực kỹ thuật đã và đang thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế. Được biết đến là nền kinh tế hàng đầu thế giới và luôn đi đầu về kỹ thuật. Mỹ thực sự là điểm đến thích hợp cho sinh viên theo đuổi ngành kỹ thuật siêu hot này.

Đây là ngành được nước Mỹ khá chú trọng và đầu tư bài bản. Hiện nay có nhiều trường đại học đang đào tạo về khối ngành này. Các trường đại học hàng đầu: MIT, Stanford University, California Institute of Technology (Caltech), Georgia Tech (Georgia Tech)…

Mức lương trung bình hàng năm (tháng 5 năm 2021): 83.160 USD. Tăng trưởng việc làm (2022-2030): 6%

 • Điện ảnh

Mặc dù nước Pháp là cái nôi ra đời của ngành điện ảnh. Nhưng Mỹ mới là đất nước đưa ngành điện ảnh tỏa sáng. Sự phát triển này không chỉ thể hiện ở những bom tấn cháy vé. Mà còn ở số lượng diễn viên xuất sắc, kỹ năng hiệu ứng đặc biệt đỉnh cao và nhà đạo diễn làm phim tài năng. Hollywood là cái nôi làm nên danh vọng của nhiều ngôi sao trên thế giới. Vì vậy, không nơi nào có cơ hội phát triển và được đào tạo ngành điện ảnh tốt hơn Mỹ.

Vì vậy, khi du học Mỹ các bạn sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm, làm việc, tiếp xúc với những yếu tố đã làm nên nền điện ảnh ở Mỹ phát triển như ngày nay. Đây là điều mà không môi trường học tập ở quốc gia nào có thể mang lại được.

Ngoài ra, bằng cấp được các trường ở Mỹ trao cực kỳ giá trị và được nhiều quốc gia công nhận và săn đón. Hoặc bạn mong muốn ở lại định cư tại Mỹ hay về Việt Nam thì cơ hội nổi tiếng đều rất khởi sắc.

 • Quản trị nhà hàng và khách sạn

Ngành quản trị nhà hàng khách sạn là ngành có đà tăng trưởng mạnh mẽ hiện nay. Đặc biệt là ở một đất nước như Hoa Kỳ, nơi được thiên nhiên ưu ái bạn tặng với rất nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Những công trình kiến trúc lịch sử, điểm đến du lịch mơ ước của nhiều người. Ngoài ra, ở Mỹ còn có rất nhiều nhà hàng khách sạn lớn, nổi tiếng thế giới. Vì vậy nếu bạn đang băn khoăn không biết đi du học Mỹ nên chọn ngành gì? Hãy thử cân nhắc về ngành quản lý khách sạn và nhà hàng này.

Thắc mắc du học Mỹ nên học ngành gì - Không thể không nhắc đến ngành quản trị nhà hàng khách sạn
Thắc mắc du học Mỹ nên học ngành gì – Không thể không nhắc đến ngành quản trị nhà hàng khách sạn

Du học sinh Mỹ được đào tạo ngành quản trị nhà hàng khách sạn sẽ được trang bị những kiến ​​thức. Được học tập những kỹ năng cần thiết và có cơ hội trải nghiệm làm việc với các công ty. Doanh nghiệp nổi tiếng trên khắp 50 bang rộng lớn khắp nước Mỹ.

Việc được đào tạo ngành khách sạn, nhà hàng tại Mỹ sẽ giúp bạn trở thành ứng viên sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng và được nhiều công ty săn đón. Tất nhiên, ngoài danh tiếng có được từ tấm bằng du học tại Hoa Kỳ, bạn còn có được kiến ​​thức chuyên môn vững chắc từ chương trình đào tạo cao cấp với nền giáo dục chất lượng cao như Hoa Kỳ.

Xem ngay: Kinh nghiệm đậu visa du học Mỹ được chuyên gia hàng đầu giải đáp

 • Kỹ sư hoá

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân không biết du học Mỹ nên chọn ngành gì. Thì ngành kỹ sư hoá là một gợi ý dành cho bạn. Hoa Kỳ là quốc gia có các hoạt động công nghệ, kỹ thuật và nghiên cứu phát triển. Trong đó kỹ sư hóa, thuộc nhóm ngành STEM là ngành được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​việc mở rộng OPT.

Khi học ngành kỹ thuật hóa học, bạn sẽ được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp. Như những cách xây dựng và vận hành các nhà máy công nghệ. Cũng như cách thiết kế các quy trình hóa học cho nhà máy. Hay những cách giúp giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường do chất thải độc hại gây ra.

Dành cho những ai băn khoăn đi du học Mỹ nên chọn ngành gì - Ngành kỹ sư hoá đang rất có tiềm năng, đầy triển vọng đấy!
Dành cho những ai băn khoăn đi du học Mỹ nên chọn ngành gì – Ngành kỹ sư hoá đang rất có tiềm năng, đầy triển vọng đấy!

Sau khi tốt nghiệp ngành kỹ sư hoá, sinh viên quốc tế có thể làm việc trong các nhà máy giấy, nhà sản xuất phân bón, công ty dược phẩm, nhà sản xuất nhựa và nhiều công ty khác đòi hỏi chuyên môn về lĩnh vực này. Vì vậy, đây là ngành rất có triển vọng ở Mỹ, với mức lương hơn 110.000 USD/năm mà bạn có thể tham khảo.

2. Cách chọn chuyên ngành du học Mỹ phù hợp

Đừng tự hỏi bản thân “Du học Mỹ nên chọn ngành gì?” Mà hãy tự hỏi “ Liệu chuyên ngành nào tại Mỹ phù hợp với mình?”

Đôi khi những ngành hot lại không phải là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Mà những ngành học phù hợp nhất mới là sự lựa chọn tốt nhất. Phù hợp với sở thích, đam mê, có ham muốn, nguyện vọng thì mới theo học được lâu dài. Những ngành học phù hợp sẽ giúp bạn phát huy tối đa khả năng của bản thân. Và có được công việc phù hợp với sở thích và đam mê. Ngược lại, nếu bạn lựa chọn ngành học theo số đông, ý kiến của người khác mà không phù hợp với bản thân mình. Bạn sẽ cảm thấy chán nản và mệt mỏi trong quá trình học tập. Điều này sẽ khiến bạn dễ dàng bỏ cuộc và không thể theo đuổi đến cùng.

Đã có nhiều trường hợp du học sinh đã phải đổi sang chuyên ngành khác. Điều này là do việc lựa chọn ngành học không phù hợp với bản thân. Để tránh tình trạng này, bạn nên tìm hiểu kỹ về các ngành học phù hợp trước khi đưa ra quyết định du học Mỹ nên chọn ngành gì.

Dưới đây là một số cách để chọn đúng chuyên ngành phù hợp với bản thân được VietmyEDU tổng hợp:

 • Sở thích và đam mê

Đây được coi là yếu tố quan trọng nhất khi chọn ngành học phù hợp. Bạn nên xác định mình thích gì, đam mê gì và muốn theo đuổi gì trong tương lai. Bạn không nên chọn chuyên ngành chỉ vì nó phổ biến hay có nhiều cơ hội việc làm. Mà phải xem xét liệu bạn có thực sự yêu thích và có khả năng theo đuổi nó hay không. Nếu không, bạn sẽ khó có động lực học tập và quyết tâm theo đuổi nó sau tốt nghiệp.

 • Khả năng và điều kiện

Đây là tiêu chí thực tế khi chọn ngành du học Mỹ. Bạn cần đánh giá khách quan khả năng của mình về học lực, tiếng Anh, tài chính… Bạn cũng nên tìm hiểu về điều kiện nhập học, mức học phí, chi phí sinh hoạt,… Để biết được liệu bản thân có khả năng được nhập học vào trường đó hay không. Hay có đủ kinh tế chi trả cho học phí, sinh hoạt phí trong suốt thời gian du học hay không.

 • Triển vọng nghề nghiệp

Bạn cần tìm hiểu rõ xu hướng và nhu cầu của thị trường lao động trong nước và ngoài nước liên quan đến ngành học mà bạn mong muốn theo đuổi. Bạn cần nắm bắt xu hướng thị trường lao động, biết được các ngành có nhu cầu cao và các ngành có tiềm năng phát triển. Khả năng cạnh tranh, thu nhập và sự ổn định nghề nghiệp cũng là yết tố cần được xem xét khi lựa chọn ngành học.

 • Tìm hiểu thông tin về các ngành học

Để chọn đúng chuyên ngành học phù hợp với bản thân, bạn cần nắm rõ thông tin chi tiết về những ngành học bạn quan tâm. Bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết từ các nguồn như Internet, sách, tạp chí và trang web của trường đại học. Nên lập bảng so sánh để đánh giá ưu, nhược điểm của các ngành học khác nhau để có thể lựa chọn ngành phù hợp nhất với mình.

 • Tham khảo ý kiến người đi trước

Một cách nữa hiệu quả để chọn ngành học phù hợp là tham khảo ý kiến ​​của những người đã hoặc đang du học tại Mỹ. Họ sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm, những ưu và nhược điểm. Cũng như những lời khuyên về các ngành học bạn đang quan tâm. Bạn có thể tham gia các diễn đàn, nhóm, cộng đồng du học trên mạng xã hội. Để giao lưu, chia sẻ, học hỏi với những người có cùng mục tiêu du học. Bạn nên lắng nghe và cân nhắc ý kiến ​​của người đi trước. Để có thể lựa chọn được chuyên ngành phù hợp du học Mỹ.

 • Tham gia các cuộc hội thảo du học

Một cách khác để chọn ngành học là tham dự các hội thảo du học. Do các cơ sở giáo dục, trường đại học hoặc trung tâm tư vấn du học uy tín tổ chức. Tại đây bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với đại diện các trường. Chuyên gia du học hay các bạn sinh viên đang du học tại Mỹ. Bạn cũng sẽ nhận được giải đáp thắc mắc cũng như lời khuyên. Từ những người có kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực du học. Từ đó, bạn có thể tìm được ngành học phù hợp nhờ những lời khuyên, giải đáp đó.

Xem ngay: Du học Mỹ có được làm thêm không?

3. Du học Mỹ dễ dàng cùng VietmyEDU

Đến đây chắc hẳn bạn đã giải đáp được thắc mắc du học Mỹ nên chọn ngành gì. Và những cách chọn chuyên ngành du học Mỹ phù hợp nhất. Hy vọng với danh sách top 10 ngành học có triển vọng ở trên sẽ giúp ích được bạn trong việc lựa chọn ngành học. Nếu tham khảo những thông tin trên nhưng bạn vẫn chưa tìm được ngành phù hợp. Đừng ngần ngại, hãy để lại thông tin bên dưới, Vietmyedu sẽ tư vấn giải đáp thắc mắc của bạn nhanh chóng.

Băn khoăn không biết du học Mỹ nên chọn ngành gì - Liên hệ ngay Vietmyedu để được tư vấn miễn phí giải đáp mọi thắc mắc
Băn khoăn không biết du học Mỹ nên chọn ngành gì – Liên hệ ngay Vietmyedu để được tư vấn miễn phí giải đáp mọi thắc mắc

Du học Việt Mỹ (Vietmyedu) là trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín hàng đầu. Công ty có nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ chuyên viên giàu nghiệp vụ. Có nhiều năm kinh nghiệm xử lí nhiều trường hợp hồ sơ du học Mỹ. Vietmyedu sẽ đồng hành cùng bạn từ A – Z trong quy trình du học Mỹ. Từ chọn trường, chọn ngành học, hồ sơ giấy tờ, xin visa du học… Ngoài ra, Vietmyedu sẽ có buổi hướng dẫn trả lời phỏng vấn xin visa du học Mỹ. Giúp phụ huynh và các em học sinh tự tin trả lời phỏng vấn rõ ràng, đem đến tỉ lệ đậu visa du học lên đến 98%.