Chương trình du học Mỹ không cần IELTS 2024 bạn nên biết

Mỹ là quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Vì vậy, các nguồn tài nguyên tri thức của Mỹ hầu hết bằng tiếng Anh. Cùng với đó là tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng toàn cầu. Vì vậy, biết tiếng Anh là cơ hội và thuận lợi hơn cho du học sinh trong quá trình học tập và giao tiếp với sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, có câu hỏi đặt ra là: Nếu biết tiếng Anh nhưng chưa có bằng IELTS thì có du học Mỹ được không? Câu trả lời sẽ có ở bài viết dưới đây. Bài viết sẽ giới thiệu về chương trình du học Mỹ không cần IELTS mới nhất 2024.

Du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì?

Để đi du học Mỹ, tùy từng trường đại học và từng ngành học sẽ có yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên, có những loại bằng tiếng Anh chính sau:

Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế

Ngày nay, có nhiều chứng chỉ tiếng Anh quốc tế mà học sinh có thể đạt được. Bao gồm: IELTS, TOEFL, TOEIC, Cambridge English… Tuy nhiên, 2 chứng chỉ được chấp nhận bởi hầu hết tất cả các trường Đại học tại Mỹ là IELTS và TOEFL.

Du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì?
Du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì?
 • IELTS (International English Language Testing System)

Chứng chỉ này đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường học tập và công việc của người phi bản ngữ. Bao gồm 2 loại bài thi khác nhau. IELTS Academy dành cho những người có kế hoạch du học Mỹ. Và IELTS General dành cho những người muốn di trí, định cư và làm việc tại Mỹ.

Bài thi IELTS tập trung vào cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết trong khoảng thời gian 2 tiếng 45 phút. Với thang điểm 9 và có thời hạn 2 năm.

 • TOEFL (Test of English as a Foreign Language)

TOEFL được chia thành 3 hình thức thi. Gồm IBT (dành cho công nghệ tốc độ cao), PBT (làm bài trên giấy) và CBT (làm bài trên máy tính). Bài thi cũng tập trung vào cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Với thang điểm tối đa là 120 và cũng có thời hạn 2 năm.

Bài thi đánh giá năng lực

 • SAT (Scholastic Assessment Test)

SAT đánh giá khả năng đọc, viết và làm toán của học sinh trung học. Bằng SAT có thời hạn 5 năm. SAT được chia làm 2 loại cơ bản:

+ SAT I (Scholastic Assessment Test – Reasoning Test). Đây là bài test bắt buộc.

+ SAT II (Scholastic Assessment Test – Subject Test). Thường được sử dụng để xin học bổng, và sinh viên quốc tế sẽ phải lựa chọn thi 3 trong số 18 môn thi. Các môn thi cụ thể sẽ tùy thuộc vào yêu cầu riêng của từng trường đại học.

 • ACT (American College Testing)

ACT đánh giá khả năng đọc, viết, làm toán và khoa học của học sinh trung học để xin học các bậc Cao đẳng, Đại học. Hình thức thi: Gồm 5 môn English (tiếng Anh), Mathematics (Toán), Reading (đọc), Science Reasoning (khoa học luận), và tùy chọn Writing (viết). Bằng ACT có thời hạn 5 năm.

 • GMAT (Graduate Management Administration Test)

GMAT là chứng chỉ tiếng Anh quan trọng cho du học sinh có nguyện vọng học thạc sĩ các ngành Quản trị kinh doanh ở Mỹ. Theo USNEWS, bài thi chứng chỉ GMAT bao gồm 4 phần:

+ Analytical Writing Assessment. Đánh giá bài thi viết phân tích, đo lường tư duy phản biện và kỹ năng giao tiếp.

+ Integrated Reasoning. Bài thi nhận xét năng lực học sinh có thể phân tích dữ liệu và giải thích thông tin được hiển thị ở các biểu đồ khác nhau.

+ Quantitative. Bài thi xác định xem học sinh có khả năng toán học và khả năng tính toán về các lĩnh vực số học, lượng giác và hình học.

+ Verbal. Đánh giá kỹ năng đọc hiểu, đánh giá khả năng chỉnh sửa và hiểu được các lập luận bằng văn bản hay không.

 • GRE (Graduate Record Examination)

Chứng chỉ GRE là bài thi bao gồm các bài kiểm tra nội dung môn học dựa trên mức độ am hiểu của học sinh đối với một lĩnh vực nghiên cứu cụ thể, bao gồm 2 bài thi:

+ GRE General Test: Bao gồm bài thi ngôn ngữ học, toán học và bài viết luận.
+ GRE Subject Test: Bài thi bao gồm 8 môn học chủ yếu. Bao gồm hóa học, toán học, sinh học, vật lý, tâm lý học, văn học, khoa học máy tính, phân tử và tế bào.

Với bài thi này, du học sinh cần có kiến thức chuyên môn vững chắc và nên tập trung vào chiến lược hơn là nội dung.

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?
Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

Du học Mỹ bậc dạy nghề và dự bị đại học ở Mỹ thường yêu cầu điểm IELTS từ 4,5 đến 5,5 trở lên. Còn đối với trình độ đại học, hầu hết các trường đều yêu cầu điểm IELTS từ 6.0. Với những trường danh tiếng và có tỷ lệ chọn cao thường yêu cầu phải đạt từ 6,5 trở lên.

Đối với chương trình du học sau đại học, yêu cầu IELTS từ 6.0-7.0, thậm chí nhiều trường còn yêu cầu 7.5.

Xin visa du học Mỹ có cần IELTS không?

Không có quy định về việc phải có IELTS mới xin được visa du học Mỹ. Tuy nhiên, đối với các hồ sơ có chứng chỉ IELTS hoặc các bằng tiếng Anh khác sẽ tăng khả năng thuyết phục và đậu visa du học Mỹ. Đồng thời, sẽ dễ dàng hơn cho quá trình học tập tại Mỹ.

Chương trình du học Mỹ không cần IELTS 

Nhiều học sinh thắc mắc là không có IELTS hay các bằng tiếng Anh khác thì có đi du học Mỹ được không? Câu trả lời là “CÓ”. Nhiều trường đại học tại Mỹ có chương trình tiếng Anh dự bị. Các khóa học này giúp sinh viên quốc tế cải thiện kỹ năng tiếng Anh. Xây dựng kiến thức các môn học nền và thích nghi với môi trường học tập trước khi vào môn chính khóa. Về chương trình học này thì bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để thích nghi và khó khăn hơn trong những ngày đầu đến Mỹ.

Ngoài ra, một số trường còn tổ chức các tùy chọn cho du học sinh không cần chứng chỉ. Bao gồm bài test online, bài test khi tới Mỹ, lớp học ESL (English as a Second Language). Ngoài ra còn có các chương trình Pathway và Foundation. Các chương trình này tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh dù chưa có bằng IELTS hay các bằng tiếng Anh khác.

Một số trường Cao đẳng – Đại học Mỹ không cần IELTS

Rice UniversityDuolingo
National Louis UniversityPTE
University of New Orleans (UNO)English Language for International or ELI
University of Colorado BoulderDuolingo PTE, Cambridge English Scale or the Duolingo
University of North AlabamaTOEIC
University of ArkansasPTE/ iTEP/ Cambridge Assessment English/ Duolingo
National Louis UniversityPTE
University of ColoradoDuolingo
University of DaytonPTE / Duolingo
State University of New YorkPTE/ Duolingo/ Cambridge English Scale

Du Học Việt Mỹ – Trung tâm tư vấn du học Mỹ

Du Học Việt Mỹ với hơn kinh nghiệm xử lý hơn 2000+ hồ sơ, liên kết với các trường đại học hàng đầu tại Mỹ. Đồng thời cập nhật nhiều cơ hội du học Mỹ mới nhất. Du Học Việt Mỹ sẽ hỗ trợ học sinh trên con đường du học Mỹ với các dịch vụ như:

 • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp
 • Tư vấn hồ sơ tài chính và visa du học Mỹ
 • Hỗ trợ chuẩn bị phỏng vấn xin visa du học Mỹ
 • Hướng dẫn cách thức nhập học
 • Hỗ trợ tìm chỗ ở, thi bằng lái xe và các công việc liên quan trong quá trình học tập ở Mỹ.