Cách Giảm Chi Phí Du Học Mỹ

Hiện nay, Học sinh, sinh viên có thể giảm chi phí du học Mỹ bằng cách xin học bổng, hay học cao đẳng cộng đồng để chuyển tiếp lên đại học.

Mỹ là điểm đến của hơn 969.000 sinh viên quốc tế. Trong đó, theo Báo cáo thường niên VietmyEDU và Viện Giáo dục Quốc tế (IIE) năm 2023, Việt Nam đứng thứ năm toàn thế giới về số lượng sinh viên theo học tại tại Hoa Kỳ.
Tuy nhiên, chi phí du học Mỹ vẫn là một trong những rào cản lớn nhất đối với nhiều bạn trẻ Việt Nam có ước mơ du học Mỹ.
Theo khảo sát của Du Học Việt Mỹ, chi phí trung bình (bao gồm học phí, phí sinh hoạt, tiền ăn, ở) để học tập trong năm 2022 – 2023 tại Mỹ từ 14.000 đến 70.000 USD, tùy trường và bậc học.

Các giảm chi phí du học Mỹ nhất định phải biết:

VietmyEDU là đơn vị nhiều năm kinh nghiệm tư vấn du học và định cư tại Mỹ. Ông Nguyễn Bá Lịch – CEO Du Học Việt Mỹ chia sẻ một số cách giảm chi phí du học Mỹ như sau:
✅Đầu tiên, nếu tự tin về học lực, học sinh có thể xin học bổng từ 20% đến 100% từ các trường đại học. Để được cấp học bổng, du học sinh cần đáp ứng nhiều yêu cầu nhưng căn bản cần có như điểm trung bình học tập hay kết quả bài thi SAT/ACT cao.
✅Nhiều trường đại học ở Mỹ còn xét tới hoạt động ngoại khóa, bài luận cá nhân, những tài năng khác và phỏng vấn. Thông thường, du học sinh thành công nhận học bổng cần có học lực giỏi và có đóng góp cho cộng đồng.
✅Học sinh sinh viên cũng có thể tối ưu chi phí du học Mỹ bằng cách chọn chương trình cao đẳng cộng đồng và chuyển tiếp lên đại học. “Mức học phí tại các trường này khá phù hợp với tài chính của các gia đình Việt Nam”, Ông Lịch chia Sẻ.
✅Các trường cao đẳng cộng đồng có chương trình kép nhận học sinh trên 16 tuổi vào học song song trung học và cao đẳng. Khi theo học, các bạn chỉ trả phí cao cho hai năm cuối khi học đại học. Điều này giúp du học sinh tiết kiệm khoảng 50% chi phí, ít nhất 600 triệu đồng trong hai năm đầu học. Đây cũng là yếu tố để giảm thiểu mức chứng minh tài chính khi đi xin visa du học Mỹ.
✅Du học sinh tại Mỹ cũng có thể làm các công việc bán thời gian trong trường. Sinh viên có visa F1 được Chính phủ Mỹ cho phép làm việc tại khuôn viên trường cao đẳng, đại học tối đa là 20 giờ mỗi tuần. Những công việc này sẽ mang đến khoản thù lao từ 8 đến 10 USD một giờ, tùy theo từng bang.
Chia sẻ bí quyết giảm chi phí du học Mỹ không phải ai cũng biết - VietmyEDU
Chia sẻ bí quyết giảm chi phí du học Mỹ không phải ai cũng biết – VietmyEDU
💥Để hiểu rõ hơn về du học Mỹ, học sinh, sinh viên có thể tham gia các chương trình tư vấn trong nước. Tại đây, các bạn sẽ được gặp gỡ đại diện các trường, nhận thông tin chính xác, kịp thời về các suất học bổng, hỗ trợ tài chính tại sự kiện!
Để lại thông tin bên dưới, VietmyEDU sẽ liên hệ hỗ trợ quý khách tốt nhất.