Điều kiện săn học bổng du học Mỹ

Du học Mỹ luôn là ước mơ của nhiều người. Khi Mỹ là một quốc gia đứng đầu về kinh tế lẫn giáo dục. Được học tập và trải nghiệm văn hóa cuộc sống tại Mỹ. Luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều học sinh, sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Chi phí để du học tại đất nước cường thịnh như Mỹ không hề rẻ. Vì vậy để giảm nhẹ một phần nào về chi phí bạn phải phấn đấu và nỗ lực săn học bổng tại các trường mình theo học. Vậy điều kiện để được hưởng học bổng tại Mỹ là gì? Đây là vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm nhất hiện nay.

Để săn học bổng du học Mỹ bạn cần biết rõ những điều kiện cần có. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách cho bạn bí quyết săn học bổng bách phát bách trúng nhé. 

Điều kiện săn học bổng du học Mỹ

Để xin học bổng du học Mỹ, bạn phải đáp ứng được những điều kiện cơ bản sau:

Khả năng học tập

Các xuất học bổng du học Mỹ với giá trị nhỏ và vừa phải. Thông thường sẽ chỉ xét điểm GPA và chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS, TOEIC. Với điều kiện này bạn sẽ có đươc học bổng dễ dàng hơn. Khi bạn chỉ cần đạt đủ yêu cầu đầu vào của trường bạn theo đuổi.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào các giá trị học bổng mà điều kiện đầu vào sẽ dễ dàng hoặc khắt khe hơn. Có một số trường yêu cầu bạn phải nộp bảng điểm SAT/ACT khi theo học các chương trình đại học. Hoặc chương trình sau đại học có thể là tiến sĩ, thạc sĩ đôi khi họ sẽ cần phải có GMAT, GRE.

Trình độ Tiếng Anh

Điều kiện săn học bổng Du học Mỹ bắt buộc phải nói được tiếng anh thông dụng. Yêu cầu ngoại ngữ cho các du học sinh khi đến Mỹ học tập là bạn phải sở hữu cho mình IELTS từ 6.5 hoặc thang điểm 7.0 trở lên. Ngoài ra, có trường sẽ yêu cầu chứng chỉ TOEFL, bạn phải đạt từ 80 hoặc 90 trở lên mới đủ điều kiện du học Mỹ. 

Các bằng cấp, chứng chỉ khác

Điều kiện săn học bổng du học Mỹ? Ngoài những bảng điểm và các chứng chỉ ngoại ngữ bạn nên cung cấp bổ sung thêm bằng khen, các thành tích hoạt động ngoại khóa nếu có. Tuy nhiên, đối với những học bổng có giá trị cao thì bên phía nhà trường sẽ yêu cầu bạn phải có bài luận văn, thư giới thiệu và cũng có thể phỏng vấn trực tiếp với bộ phận đại diện của trường.

Các loại học bổng phổ biến nhất hiện nay

Học bổng chính phủ Mỹ

Học bổng danh giá tại Mỹ thường là học bổng của chính phủ Mỹ có giá trị lên đến hàng ngàn đô la. Do số lượng các suất học bổng này khá ít ỏi nhưng tính cạnh tranh khá cao và luôn và học bổng được săn lùng nhiều nhất.

Khi nhắc đến học bổng du học Mỹ toàn phần thì không thể nhắc đến Học bổng Fulbright. Nhằm thúc đẩy mối quan hệ giữa 2 nước và tìm kiếm nhân tài. Chính vì thế gói học bổng này được trao tặng hàng năm. Đây là học bổng danh giá hôc trợ mọi học phí, sinh hoạt phí hàng tháng, bảo hiểm y tế và vé máy bay khứ hồi.

Học bổng từ các trường Đại học tại Mỹ

Nếu học bổng của chính phủ là danh giá. ởi nó hỗ trợ toàn bộ học phí thì học bổng từ các trường đại học cũng có giá trị cao không kém. Đa số các trường đại học ở Mỹ đều cung cấp và hỗ trợ nhiều gói học bổng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế từ 30 – 100%. Tùy thuộc vào trường bạn theo học mà mỗi suất học bổng. Sẽ có các giá trị khác nhau. Chính vì thế hẫy tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn cho mình các mức học bổng phù hợp nhé.

Một số học bổng trường đại học, có thể tham khảo thêm website trực tiếp của trường bạn đang tìm kiếm

  • Catholic University of America
  • Miami University
  • San Francisco State University
  • Temple University

Để khuyến khích các sinh viên quốc tế tiềm năng có nguyện vọng học tập tại Mỹ. Hiện nay các trường đại học tại Mỹ luôn đảm bảo cung cấp hấp dẫn các giá trị học bổng cho các sinh viên quốc tế. Tùy thuộc vào thành tích của mỗi sinh viên

TrườngTên học bổngGiá trị học bổng du học Mỹ
Drew UniversityDrew Merit-Based Scholarship$10,000 – $25,000
DePaul UniversityGlobal Gateway Program – International Year (3 Quarters)$5,000 đến $15,000
James Madison University (Study Group)N/A$3,000 đến $8,000
University of Hartford (Study Group)N/A$4,000 đến $8,0000

Học bổng du học Mỹ bậc Đại học

Mỗi trường đều có thời hạn và yêu cầu mức học bổng khác nhau. Chính vì điều đó bạn hãy bắt đầu tìm hiểu kĩ và tìm kiếm các loại học bổng phù hợp. Bằng cách xem thông báo trên wedsite của trường để nắm bắt. à hiểu rõ về các danh sách học bổng cử nhân hoặc thạc sĩ Mỹ.

TrườngTên học bổngGiá trị học bổng du học Mỹ
Drew UniversityUndergraduate Direct Admission Scholarships$10,000 to $21,000
DePaul UniversityUndergraduate Direct Admission$14,000 to $23,000
LIU Brooklyn (INTO)International Freshman Merit Scholarship$27,982/year
New England College (INTO)Undergraduate Scholarships$23,000 – $32,000
Pace University (Kaplan US)N/A• $13,000 to $17,000 on New York campus
• $27,500 to $29,5000 on Westchester Campus
Quinnipiac University (INTO)Transfer Student Scholarship$6,500 – $20,000
Saint Louis UniversityPresidential Scholarship100%
Saint Louis UniversityMerit Based Scholarships$8,000 – $23,000
Suffolk UniversitySuffolk Undergraduate Scholarship$4,000 – $18,500/ year
University of Hartford (Study Group)N/A$10,000 to $23,000

 Học bổng du học Mỹ bậc Cao học

Hãy bắt đầu tìm kiếm học bổng phù hợp với mình bằng cách xem trang website của các trường. Để nắm rõ danh sách học bổng thạc sĩ Mỹ, học bổng Cử nhân của các trường hiện nay. Yêu cầu và thời hạn học bổng khác nhau giữa các trường.

TrườngTên học bổngGiá trị học bổng du học Mỹ
Arizona State University (Kaplan US)New American University scholarship• W.P. Carey School of Business ($2,500)
• Thunderbird School of Global Management ($5,000 or $10,000 or average $30,000)
• Ira A. Fulton Schools of Engineering ($6,000 or $10.000)
• All other colleges ($5,000)
Arizona State University (Kaplan US)N/Alên đến $5,000
DePaul UniversityMaster’s International Year (2 Quarters)$4,000
DePaul UniversityGraduate Direct Admission$1,000 đến $5,000
University of Hartford (Study Group)N/A$2,000 đến $4,000
Western Washington University (Study Group)N/A$2,500 đến $3,500

Bí quyết cách săn học bổng du học Mỹ

Trang web IDP Scholarships

Bạn đang phân vân vì hiện nay có rất nhiều thông tin về các loại học bổng du học Mỹ. Và một trong số những thông tin để xin học bổng du học Mỹ đó là trải nghiệm trang wed săn học bổng của IDP. Các thủ tục khá là đơn giản. Bạn chỉ cần chọn đất nước và bậc học bạn muốn theo học. Thì hệ thông sẽ đề xuất các học bổng của tất cả các bậc học và các trường thuộc đất nước đó. Vì thế bạn sẽ dễ dàng khoanh vùng và lựa chọn trường và ngành bạn muốn săn học bổng.

Tại các website của trường

Ngoài những hỗ trợ chi phí từ chính phủ Mỹ hay các suất học bổng toàn phần. Thì các wedsite của trường luôn cập nhật những thông tin về học bổng bạn có thể săn học bổng du học Mỹ từ đó. Thường các học bổng sẽ nằm trong danh mục “Học bổng” – “Fees and funding” , “Funding” hay “Scholarships”.

Nếu gặp thắc mắc khi tìm kiếm từ trường bạn có thể liên hệ với bộ phận tuyển sinh. Hoặc những cơ sở trung trâm tư vấn du học uy tín. Có mối quan hệ hợp tác với đại diện của trường. Để tìm kiếm những suất học bổng có giá trị cao.

Tại Du Học Việt Mỹ sẽ thường xuyên cập nhật các danh sách học bổng du học Mỹ của các trường. Bạn nên ghé thăm và cập nhật thường xuyên để không vuột mất cơ hội này nhé!