Những Ngành Học Có Mức Lương Cao Nhất Ở Mỹ Hiện Nay

Cùng tìm hiểu xem tại Mỹ hiện nay các ngành học nào có mức cao nhất. Thường mức lương sẽ dao động khoản bao nhiêu?. Theo PayScale – Tổ chức cơ sở dữ liệu lương thưởng cá nhân lớn nhất thế giới khảo sát được và cung cấp. Thì đa phần các chuyên ngành có mức lương cao nhất đều liên quan đến những ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán hay còn gọi là STEM.

Kỹ thuật dầu mỏ – Ngành học có mức lương cao nhất ở Mỹ

Mức lương: 89.000 USD

Đây là một chuyên ngành khó. Chính vì thế, tại Mỹ bằng cấp của ngành này đảm bảo có thu nhập cao khi đi làm. Trung bình ngành kỹ thuật dầu mỏ có mức lương khởi điểm cao nhất là 89.000/năm. Mức lương này sẽ tăng 159.900/năm khi bạn đến đoạn giữa sự nghiệp. Tại Mỹ, thì mỗi năm có khoảng 1000 sinh viên tốt nghiệp ngành nay. Thường họ sẽ đầu quân vào các công ty hoặc các hãng sản xuất dầu mỏ khi ra trường.

Kĩ sư là công việc có thu nhập cao ở Mỹ.

Chỉ đứng sau ngành dầu mỏ, ngành kỹ thuật khác ở Hoa Kỳ cũng có mức thu nhập cao đáng ngưỡng mộ. Theo thống kê, ngành Kỹ thuật điện có mức lương khởi điểm là 62.400 USD, kỹ thuật xây dựng là 52.700 USD và kỹ thuật cơ khí là 57.800 USD.

Khoa học máy tính:

Mức lương: 53.800 USD

Thời kỳ của công nghệ AI. Khoa học máy tính nghiên cứu sự tương tác giữa con người và công nghệ. Chính vì thế ngành này mở ra rất nhiều cơ hội trong nhiều lĩnh vực. Cụ thể như: sản xuất phần mềm, phát triển hệ thóng máy, tạo ứng dụng công nghệ thông minh. Ngành này có cơ hội làm việc cho tổ chức của chính phủ. Hoặc trong các tổ chức giáo dục

Một ngành tương tự là “Toán học và Khoa học máy tính” cũng mang lại mức lương khởi điểm trung bình khá cao là 50.700 USD/ năm.

Có thể bạn quan tâm: Du học Mỹ ngành khoa học máy tính cơ hội việc làm hấp dẫn

Nghề điều dưỡng:

Mức lương: 53.300 USD

Ngành học có mức lương cao ở Mỹ. Ra trường không lo thất nghiệp khi tại Mỹ ngành điều dưỡng luôn có nhu cầu cao về nhân lực. Sinh viên mới ra trường có mức lương khởi điểm là 53.300 USD/năm. Càng có kinh nghiệm mức lương sẽ tăng dần lên 70.100 USD/năm. Đây là ngành có đa dạng lĩnh vực để bạn lựa chọn như chăm sóc trẻ sơ sinh, người già. Phẫu thuật hoặc sức khỏe gia đình.

Toán học ứng dụng:

Mức lương: 52.200 USD

Toán học ứng dụng là ngành học sử dụng các kiến ​​thức và kỹ thuật toán học để giải quyết các vấn đề trong thế giới thực. Nó có một lĩnh vực rộng lớn, bao gồm các lĩnh vực như: sinh học, khoa học kỹ thuật, khoa học tài chính, môi trường,… Với sự đa dạng sinh viên có thể chọn cho mình những lĩnh vực khác nhau: giáo dục, tài chính, kinh tế,… Lương khởi điểm trung bình là 52.200 USD/năm.

Vật lí học:

Mức lương: 50.800 USD

Vật lý là một khoa học tự nhiên nghiên cứu vật chất và chuyển động của nó trong không gian và thời gian, cùng với những khái niệm liên quan như năng lượng và lực. Vật lý là một trong những môn khoa học lâu đời nhất và cơ bản nhất, và các nguyên tắc của nó được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm khoa học, kỹ thuật, y học và tài chính. Nếu bạn có năng lực thì sẽ được phát triển cơ ngơi tại tổ chức nổi tiếng nhất thế giới NASA. Hoặc các cơ sở tư nhân, nhà nước. Mức lưởng khởi điểm trung bình rơi vào khoảng 50.800 USD/năm, Lương sẽ tăng theo thời gian.

Quản lí hệ thống thông tin:

Mức lương: 49.600 USD

Đây là một bộ phận không thể thiếu trong các cơ quan, tổ chức nhất là doanh nghiệp. Bạn sẽ được giảng dạy và thực hành cách thiết lập, điều hành, quản lí hệ thống mạng lưới và lưu trữ thông tin cho cơ quan, doanh nghiệp. Mức lương trung bình của sinh viên mới ra trường là 49.600 USD.

Quản lí xây dựng:

Mức lương: 49.200 USD

Sinh viên quan tâm đến xây dựng và phát triển hay kinh doanh và quản lý đây là ngành dành cho bạn. Phù hợp với những bạn có khả năng tư duy tốt liên quan đến toán học, kinh doanh và quản lý. tại Hoa Kỳ có một số trường đâof tạo ngành này ở bặc cao đẳng. Mức lương có khi lên đến 83.000 USD

Hệ thống thông tin máy tính:

Mức lương: 49.000 USD

Mạng lưới máy tính, các vấn đề bảo mật bạn sẽ được trải nghiệm khi lựa chọn học ngành này. Ngành học mà bất kì tổ chức hay doanh nghiệp đều cần. Những công việc cụ thể khi ra trường bạn có thể làm như quản lí bộ phận IT, thiết kế hệ thống… Mức lương ngành này khá cao lên đến 85.900 USD

Toán học và Thống kê:

Mức lương: 48.900 USD

Sinh viên sẽ được học tập và thực hành phân tích những con số. Tìm nguyên nhân và đề xuất giải pháp và dự đoán xu hướng. Ngành học này yêu cầu người làm thống kê được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, kinh tế, sức khỏe… Sinh viên ra trường có mức lương khởi điểm là 48.900 USD/năm.

Lập trình viên là ngành học thời thượng ở Mỹ

Mức lương: 48.000 USD

Lập trình máy tính được biết đến với những công việc cụ thể: thiết kế, xây dựng và bảo trì các chương trình máy tính (phần mềm). Công việc đòi hỏi sự sáng tạo cũng như các kỹ năng đánh giá, phân tích , đưa ra các giải pháp thiết kế hoặc cách tiếp cận công nghệ mới trong công việc cụ thể. Mức lương khởi điểm trung bình của ngành này là 48.000 USD.

Vậy là chúng tôi đã thông tin đến bạn những ngành học có mức lương cao nhất ở Mỹ hiện nay. Tuy nhiên, để lựa chọn cho mình ngôi trường đào tạo tốt cũng thật không dễ dàng.

Cùng tìm hiểu ngay: Kinh nghiệm chọn trường học tại Mỹ