Du học Mỹ cấp 2

Du học Mỹ cấp 2 có nên không?

Du học Mỹ luôn là ước mơ của nhiều bạn trẻ bởi nước Mỹ sở hữu một hệ thống giáo dục chất lượng cao và nhiều cơ hội phát triển bản thân tuyệt vời. Nếu các bạn cũng đang ấp ủ ý định du học Mỹ sớm từ cấp 2 thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Lý do nên du học Mỹ cấp 2

Không chỉ được học tập tại các trường đại học danh tiếng, du học Mỹ cấp 2 còn mang đến cho các bạn nhiều trải nghiệm thú vị khác. Đây chính là thời điểm lý tưởng để các bạn rèn luyện khả năng tự lập, nâng cao kỹ năng ngoại ngữ và đặc biệt là mở rộng tầm nhìn với bạn bè quốc tế.

ly-do-nen-chon-du-hoc-my-cap-2
ly-do-nen-chon-du-hoc-my-cap-2

Chương trình học tập chất lượng cao

Hệ thống giáo dục Mỹ luôn đứng đầu thế giới với chương trình học toàn diện và phương pháp giảng dạy hiện đại. Các trường tại Mỹ chú trọng phát triển tư duy phản biện, kỹ năng giải quyết vấn đề và khả năng học hỏi suốt đời cho học sinh.

Cơ hội nhận học bổng hấp dẫn

Nhiều trường tại Mỹ dành học bổng giá trị cho các ứng viên xuất sắc. Điều này sẽ giúp giảm đáng kể chi phí du học cho các bạn sinh viên Việt Nam. Chỉ cần chuẩn bị hồ sơ tốt và thành tích học tập xuất sắc, cơ hội nhận học bổng là hoàn toàn có thể.

Môi trường học tập năng động và sáng tạo

Nền giáo dục Mỹ khuyến khích sự sáng tạo và đổi mới của học sinh. Bạn sẽ được học tập trong một môi trường năng động với đầy đủ phương tiện hiện đại. Không những thế, các hoạt động ngoại khóa cũng rất phong phú để giúp bạn phát triển nhiều kỹ năng bổ trợ.

Điều kiện và hồ sơ khi du học cấp 2 tại Mỹ

Điều kiện du học Mỹ

 • Đang là học sinh cấp trung học cơ sở tại Việt Nam và nằm trong độ tuổi từ 11 – 14 tuổi.
 • Có năng lực giao tiếp tiếng Anh cơ bản, điểm ISSET tối thiểu đạt 228/265 điểm.
 • Khả năng kinh tế của gia đình tốt, có thể chi trả các khoản học phí và sinh hoạt cho học sinh trong toàn bộ quá trình du học tại Mỹ.
 • Đủ điều kiện về sức khỏe, có tinh thần tự lập cao và năng động tự tin.

Hồ sơ đăng ký du học Mỹ cấp 2 

Phụ huynh cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ sau 

 • Đơn xin nhập học
 • Học bạ, bảng điểm 2 năm gần nhất
 • Hộ chiếu
 • Bằng tốt nghiệp Tiểu học
 • Giấy bảo hộ
 • Tài liệu chứng minh tài chính gia đình
 • Phí xét đơn xin nhập học

Lưu ý: Thông thường du học sinh bậc Trung học (cấp 2, cấp 3) chỉ được đăng ký tại các trường trung học tư thục theo quy định của luật sở tại nước Mỹ.

Các loại trường cấp 2 tư thục tại Mỹ

Tư thục bán trú

Ban ngày Du học sinh sẽ được học tập tại trường. Buổi tối các em sẽ được ở tại nhà của một người bản xứ. Các hộ gia đình bản xứ này đều đã được nhà trường lựa chọn và kiểm duyệt một cách cẩn thận. Để đảm bảo sự an toàn của học sinh. Các du học sinh sẽ được trải nghiệm trọn vẹn văn hóa và cuộc sống gia đình phương tây.

Tư thục nội trú

Du học sinh quốc tế chọn hình thức nội trú này sẽ học tập và sinh hoạt ngay tại ký túc xá trong khuôn viên trường. Sẽ đỡ mất thời gian để di chuyển giữ nơi ở và trường học. Môi trường an toàn và khép kín nên các em sẽ có nhiều điều kiện để tập trung học tập.

Ngoài ra, bạn bè học chung với các em phần lớn là học sinh người Mỹ cùng trang lứa nên rất thuận lợi để giao tiếp, kết bạn mới và cải thiện khả năng Anh ngữ. Bên cạnh việc học tập ở trường, du học sinh còn được trải nghiệm rất nhiều hoạt động ngoại khóa vào cuối tuần để giúp các em phát triển toàn diện bản thân.

Bạn nên chọn trường nào để du học Mỹ cấp 2?

du-hoc-my-cap-2-nen-chon-truong-nao
du-hoc-my-cap-2-nen-chon-truong-nao

Nếu chất lượng giáo dục và môi trường học tập là ưu tiên hàng đầu, các trường công lập hàng đầu như Đại học California, Đại học Michigan,… sẽ là lựa chọn lý tưởng. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến cơ hội học bổng thì các trường tư thục danh tiếng như Stanford, Harvard, Yale,… cũng rất đáng cân nhắc.

Tính toán chi phí du học Mỹ cấp 2

Chi phí là một trong những trở ngại lớn nhất đối với các bạn du học sinh Việt Nam. Theo ước tính, mỗi năm học tại một trường đại học công lập ở Mỹ sẽ mất khoảng 25.000 – 35.000 USD. Con số này có thể lên tới 50.000 – 70.000 USD với các trường đại học tư thục danh tiếng.

Các khoản chi phí chính

 • Học phí: Chiếm khoảng 50-60% tổng chi phí, học phí ở Mỹ thường cao hơn so với các quốc gia khác
 • Nhà ở: Căn hộ hoặc ký túc xá ngay trong khuôn viên trường thường đắt hơn so với thuê nhà ngoài
 • Sinh hoạt phí: Bao gồm chi phí ăn uống, đi lại, giải trí, sách vở,…
 • Chi phí đi lại, bảo hiểm y tế và các chi phí phát sinh khác

Cách trang trải chi phí du học 

Để giảm bớt gánh nặng tài chính, bạn có thể kết hợp nhiều nguồn lực:

 • Học bổng: Cơ hội nhận học bổng thường dành cho những ứng viên xuất sắc
 • Làm thêm: Sinh viên du học được phép làm việc 20 giờ/tuần để trang trải chi phí
 • Vay vốn ngân hàng: Nhiều ngân hàng có chương trình vay vốn ưu đãi cho du học sinh
 • Tiền dành dụm của gia đình: Hỗ trợ nguồn lực tài chính quan trọng

Bạn cần lập một kế hoạch cụ thể để đảm bảo nguồn tài chính đủ dùng trong suốt quá trình học tập tại Mỹ.

Xem thêm: Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Những câu hỏi thường gặp về du học Mỹ cấp 2 

Du học Mỹ từ cấp 2 khó hay dễ?

Quá trình xin nhập học vào các trường tại Mỹ không quá khó khăn nếu bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và thành tích học tập tốt. Tuy nhiên, để nhận học bổng hay vào các trường top thì đòi hỏi sự cố gắng rất nhiều từ phía du học sinh.

Du học Mỹ cấp 2 cần bao nhiêu tiếng Anh?

Hầu hết các trường tại Mỹ đều yêu cầu sinh viên quốc tế phải đạt điểm TOEFL iBT từ 80 trở lên hoặc IELTS từ 6.5 trở lên. Mức điểm này tương đương với trình độ tiếng Anh khá để có thể theo kịp bài giảng và giao tiếp tốt.

Du học Mỹ cấp 2 mất khoảng bao nhiêu năm?

Chương trình du học Mỹ cấp 2 thông thường kéo dài trong khoảng 4 năm để hoàn thành chương trình cử nhân. Nếu tiếp tục học lên thạc sỹ hay tiến sỹ thì thời gian sẽ kéo dài thêm 2-4 năm tùy chuyên ngành.

Kết luận

Du học Mỹ mang đến cơ hội trải nghiệm một môi trường giáo dục chất lượng cao cùng nhiều lợi ích đáng giá. Mặc dù đòi hỏi chi phí không hề nhỏ, nhưng với sự chuẩn bị chu đáo, đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ giúp bạn mở rộng tầm nhìn và phát triển bản thân.

Hy vọng những chia sẻ trên đây đã giúp giải đáp được nhiều thắc mắc của bạn về vấn đề du học Mỹ cấp 2. Nếu bạn còn bất cứ câu hỏi nào, đừng ngần ngại liên hệ với mình nhé!