Visa du học Mỹ có thời hạn bao lâu?

Visa du học Mỹ có thời hạn bao lâu? Việc tìm hiểu và nắm rõ về các hạn mốc của loại visa du học Mỹ mà bạn sở hữu. Sẽ giúp bạn lên được các kế hoạch cần thiết trong tương lai. Cũng như là kế hoạch học tập tại đất nước phát triển này. Bài viết dưới đây Du Học Việt Mỹ sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này một cách chuẩn xác nhất nhé

Visa du học Mỹ là gì?

Visa du học Mỹ là loại visa không định cư được cấp cho học sinh để đến nước Mỹ vì mục đích học tập, trao đổi tín chỉ tại một chương trình đào tạo hoặc một trường đại học tại Mỹ.

Visa du học Mỹ gồm 3 loại chính: 

 • Visa diện F1

Đây là loại thị thực dành cho du học sinh đăng ký học tại một trường phổ thông, trường đại học tại Hoa Kỳ. Du học sinh phải đảm bảo đăng ký khóa học toàn thời gian khi xin visa du học Mỹ diện F1.

Sau khi hoàn thành chương trình học tại Mỹ, du học sinh có thể tham gia chương trình thực tập không bắt buộc OPT (Optional Practical Training). Chương trình này kéo dài 12 tháng, là cơ hội cho du học sinh được tiếp cận và làm việc trong môi trường quốc tế. 

 • Visa diện M1

Loại visa này cấp cho du học sinh sang Mỹ học nghề, nghiên cứu hoặc các chương trình phi học thuật. Visa du học Mỹ diện M1 có thời hạn tối đa 1 năm và du học sinh không được phép làm thêm trong quá trình học tập tại Mỹ.

Sinh viên quốc tế phải đăng ký vào chương trình đào tạo nghề, nghiên cứu…toàn thời gian. Đồng thời, bạn cần phải có trình độ tiếng Anh (Listening và Speaking) ở mức cơ bản và phải chứng minh có đủ nguồn tài chính để đảm bảo cho việc hoàn thành chương trình học tại Mỹ.

 • Visa diện J1

Đây là diện visa ít phổ biến nhất, thường được cấp cho du học sinh trao đổi văn hóa, được bảo trợ bởi 1 tổ chức tư nhân hoặc chính phủ. Visa này thường có thời hạn ngắn, chỉ kéo dài 1 đến 2 học kỳ, tương đương với thời gian trao đổi văn hóa của học sinh, sinh viên quốc tế. 

visa du học Mỹ có thời hạn bao lâu?

Visa du học Mỹ có thời hạn bao lâu?

Thời hạn du học tại Mỹ phụ thuộc vào loại visa du học mà bạn được cấp và cấp học mà bạn theo học. Cụ thể như sau:

Visa F-1 (dành cho sinh viên đại học/cao đẳng toàn thời gian):

 • Thời hạn visa thường được cấp từ 5-6 năm cho sinh viên đại học và cao học.
 • Sinh viên có thể gia hạn visa để hoàn thành chương trình học nếu cần.
 • Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được ở lại Mỹ thêm 60 ngày.
 • Sinh viên có cơ hội làm thực tập hưởng lương OPT trong vòng 12 tháng sau tốt nghiệp.

Visa M-1 (dành cho sinh viên học nghề/không bằng):

 • Visa thường được cấp với thời hạn đủ để hoàn thành chương trình học nghề hoặc cấp bằng dưới cấp đại học, tối đa 1 năm.
 • Có thể gia hạn tùy chương trình học.

Visa J-1 (dành cho trao đổi du học sinh, học giả, thực tập sinh):

 • Thời gian hiệu lực phụ thuộc mục đích thăm Mỹ, có thể từ vài tuần đến vài năm.
 • Sinh viên du học hạn định thời gian lưu trú theo chương trình.

Ngoài ra còn một số visa ngắn hạn khác cho các khóa học ngắn ngày. Thông thường, visa du học Mỹ cho phép bạn ở lại nước này trong thời gian hợp lý để hoàn thành chương trình học, có thể gia hạn nếu cần.

Visa du học Mỹ gia hạn được không?

Hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập chính phủ Mỹ đã có thể cho các du học sinh gia hạn visa của mình với mục đích học tập, làm việc hoặc nghiên cứu.. Một số trường hợp bạn có thể gia hạn visa du học Mỹ

Visa F-1 (dành cho sinh viên đại học/cao đẳng toàn thời gian):

 • Sinh viên có thể nộp đơn xin gia hạn visa F-1 trước khi hết hạn nếu chương trình học kéo dài hơn thời gian hiệu lực của visa hiện tại.
 • Điều kiện để được gia hạn là sinh viên phải duy trì tình trạng sinh viên hợp pháp và chứng minh được tiến độ học tập đúng kế hoạch.

Visa M-1 (dành cho sinh viên học nghề/không bằng):

 • Tương tự visa F-1, sinh viên có thể xin gia hạn nếu chương trình học vượt quá thời hạn visa hiện tại.

Visa J-1 (dành cho trao đổi du học sinh, học giả):

 • Các chương trình trao đổi du học sinh J-1 có thể được gia hạn nếu đáp ứng các yêu cầu của chương trình và được sự chấp thuận của cơ quan tài trợ.

Để gia hạn visa, sinh viên cần nộp đơn trước khi visa hiện tại hết hạn, cung cấp giấy tờ chứng minh tình trạng sinh viên đủ điều kiện, nguồn tài chính, và lý do gia hạn hợp lệ. Quá trình này cần được làm từ sớm để tránh gián đoạn việc học.

Ngoài ra, sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên visa F-1 có thể xin gia hạn để làm việc tạm thời trong vòng 12 tháng theo diện OPT (Optional Practical Training).

Trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín

Việc tìm đến các công ty tư vấn du học Mỹ uy tín, hồ sơ của bạn sẽ có phần trăm đậu visa cao hơn. Bởi họ có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, xử lý nhiều hồ sơ với nhiều trường hợp khác nhau. Đồng thời thường xuyên cập nhật thông tin mới nhất về du học Mỹ. Sẽ thuận lợi hơn cho học sinh trong quá trình xin visa du học Mỹ. Ngược lại, nếu tìm đến công ty chưa có nhiều kinh nghiệm, có thể dẫn đến khai sai hồ sơ và dẫn đến rớt visa du học Mỹ. Điều này làm ảnh hưởng tới việc xin visa du học Mỹ của học sinh trong những lần sau.

Việc lựa chọn trung tâm tư vấn uy tín cũng rất quan trọng

Các trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín, Du Học Việt Mỹ tự tin là một trong những sự lựa chọn hàng đầu. Đội ngũ chuyên viên tư vấn với kinh nghiệm chuyên sâu, thẩm định hơn 2000+ hồ sơ du học sinh tại Việt Nam cùng Luật sư Di trú đến từ các hãng luật hàng đầu tại Mỹ với hơn 30 năm kinh nghiệm ở nhiều chương trình du học, du lịch, định cư, đầu tư, land tour Mỹ,… Du Học Việt Mỹ cam kết minh bạch và chính xác trong quá trình tư vấn và xử lý hồ sơ. Theo dõi sát sao từng giai đoạn của hồ sơ để tăng khả năng đậu visa du học Mỹ sớm nhất. Đem đến dịch vụ uy tín và chất lượng nhất cho Quý khách hàng.