Du Học Mỹ Bậc Đại Học

Bạn đang phân vân không biết nên chọn học ở đâu khi kết thúc chương trình học THPT tại Việt Nam. Ở lại quê hương học tập hay bước ra thế giới mới trải nghiệm và học tập ở môi trường mới. Cũng là điều khiến nhiều bạn đắn đó. Liệu môi trường học tập ở Mỹ có tốt. Cùng Du Học Việt Mỹ tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Lợi ích khi du học Mỹ bậc đại học

Du học Mỹ bậc đại học là một trải nghiệm tuyệt vời có thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích, bao gồm:

 • Nền giáo dục chất lượng cao: Mỹ là quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới. Sở hữu cho mình nhiều trường đại học nổi tiếng và bậc nhất thế giới.
 • Cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy luôn đứng top đầu thế giới.
 • Đa dạng ngành nghề: Khi du học Mỹ bạn có nhiều sự lựa chọn về chương trình học và ngành học mà bạn muốn chinh phục.
 • Dẫn đầu thế giới về công nghệ, kĩ thuật: Mỹ luôn tự hào về tiến bộ công nghệ của mình. Họ đảm bảo tất cả phạm vi của ngành giáo dục được trang bị tốt với công nghệ mới nhất. Cuộc sống của sinh viên đơn giản hơn nhiều vì dễ dàng truy cập vào dữ liệu.
 • Môi trường học tập đa văn hóa: du học Mỹ là cơ hội để bạn giao lưu văn hóa. Mở rộng các mới quan hệ. Và có cơ hội được học tập từ sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới.
 • Kinh nghiệm và kỹ năng: Bạn sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp. Là cơ hội để bạn phát triển kỹ năng và đúc kết kinh nghiệm có giá trị cho các nhà tuyển dụng.
 • Cơ hội nghề nghiệp cao: Bằng cấp đại học của Mỹ được công nhận và đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới.

Với hơn 4,000 trường đại học, Mỹ tự hào là nơi quy tụ các đại học hàng đầu trên thế giới. Nhà trường cung cấp nhiều loại bằng cấp và khóa học trong tất cả lĩnh vực. Bạn có thể tìm thấy các chương trình xuất sắc ở bậc đại học và sau đại học. Và dĩ nhiên bằng cấp của Mỹ được công nhận và chấp nhận toàn cầu.

Những trường đại học Mỹ lừng lẫy 

Đại học Harvard

Đại học Yale

Học viện công nghệ MIT

Đại học Princeton

Đại học Stanford

Đó là bằng chứng cho thấy du học Mỹ bậc đại học sẽ giúp bạn tiếp cận nền tri thức tiên tiến của nhân loại.

>>>>>> Tìm hiểu ngay: Top các trường đại học hàng đầu ở Mỹ dành cho sinh viên Việt Nam

Một số điều bạn cần biết về du học Mỹ bậc đại học

Điều kiện nhập học: Mỗi trường đại học ở Mỹ đều có những yêu cầu học tập khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản bạn cần phải có. Bao gồm: bằng tốt nghiệp THPT, điểm thi SAT, điểm GPA cao hoặc ACT tốt và thư giới thiệu.

Điều kiện chi phí: Ở Mỹ mức chi phí khá cao so với Việt Nam. Nhưng bạn có thể săn học bổng hoặc xin hỗ trợ tài chính khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn trang trải một phần chi phí khi du học Mỹ.

Thường các chi phí sẽ bao gồm:

Học phí: mức học phí tại các trường đại học công lập sẽ rơi vào khoảng 30.000 USD/năm. Các trường đại học tự thục sẽ cao hơn khoảng 50.000 USD/năm. Chưa kể chi phí mua tài liệu học tập.

Phí sinh hoạt cá nhân: tùy vào tiểu bang hay thành phố mà bạn sinh sống và học tập. Mức chi phí này sẽ khác nhau. Nếu bạn học tập tại các trung tâm thành phố, hay bang giàu có thì chi phí phải bỏ ra sẽ đắt đỏ hơn. Và ngược lại, chi phí sẽ thấp nếu bạn sống ở những thị trấn hay ngoại ô thì chi phí sẽ thấp hơn. Trung bình mỗi du học sinh phải chi ra khoảng 12.000 USD cho 1 năm học tập tại Mỹ.

Học phí: Đại học công lập của Mỹ có học phí khoảng 26,000 USD/năm. Còn đại học tư thục sẽ cao hơn, khoảng 30,000 đến 35,000 USD/năm.

Sinh hoạt phí: Tùy vào thành phố, bang mà bạn lựa chọn để sống và học tập, mức sinh hoạt phí sẽ khác nhau. Nếu trường bạn chọn nằm ở thị trấn nhỏ hoặc ngoại ô thì tiền nhà và ăn uống sẽ thấp. Ngược lại, nếu học tại trung tâm thành phố thì chi phí đắt đỏ hơn. Trung bình, một du học sinh cần chi trả khoảng 12,000 USD cho mỗi năm học ở Mỹ.

Như vậy theo dự tính, thì chi phí khi du học Mỹ bậc đại học se rơi vào khoảng 47.000 USD/năm. Cách duy nhât để tiết kiệm chi phí khi du học Mỹ bậc đại học. Là bạn có thể chọn học tại các trường cao đẳng cộng đồng hoặc săn các suất học bổng giá trị.

Có thể bạn quan tâm: Du học Mỹ cao đẳng cộng đồng

Visa: Để sang Mỹ học tập trước tiên bạn cần phải xin visa du học để có thể đặt chân đến đây.

Nếu bạn đã có quyết tâm du học Mỹ bậc đại học bạn nên chuẩn bị sớm những yêu cầu cũng như là tâm lý.  Bạn có thể tham khảo dưới đây:

 • Nghiên cứu và tìm hiểu các trường đại học, chương trình học và học phí
 • Chuẩn bị các bài thi SAT hay ACT
 • Viết thư giới thiệu
 • Nộp đơn xin nhập học và xin học bổng
 • Xin visa du học Mỹ bậc đại học.

Du học Mỹ có thể là một trải nghiệm thay đổi cuộc đời. Nếu bạn đang tìm kiếm một nền giáo dục chất lượng cao, cơ hội học tập đa dạng và môi trường học tập toàn cầu, thì du học Mỹ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.