Du Học Mỹ Ngành Quan Hệ Quốc Tế – Mở Ra Cánh Cửa Thành Công

Trong xã hội ngày càng phát triển thì hiện nay ngành quan hệ quốc tế đã và đang mang lại ích và hỗ trợ tích cực cho tương lai. Bạn yêu thích và muốn tìm hiểu và ý định du học Mỹ ngành quan hệ quốc tế. Thì đừng bỏ qua thông tin mà Du Học Việt Mỹ chia sẻ trong bài viết bên dưới nhé.

Lưu ý cho sinh viên học ngành quan hệ quốc tế

Rất nhiều bạn muốn theo học ngành quan hệ quốc tế tại Mỹ. Tuy nhiên, để theo học ngành này bạn cần lưu ý những điều sau:

 1. Hiểu được tầm quan trọng của ngành Quan hệ Quốc tế

Một đất nước muốn phát triển thì cần phải có sự hợp tác với những nước khác nhau trên thế giới. Chính vì vậy, ngành quan hệ quốc tế đang đóng góp một phần vào sự phát triển của đất nước. Nhiệm vụ của các cá nhân làm trong lĩnh vực này sẽ phải đề xuất các chính sách. Hoạt động ngoại giao nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế.

Nội dung đào tạo của ngành Quan hệ quốc tế: Là một trong những ngành của Chính trị học, nghiên cứu về ngoại giao và các vấn đề toàn cầu giữa các nước thông qua hệ thống quốc tế bao gồm các quốc gia, tổ chức đa chính phủ (IGO), tổ chức phi chính phủ (NGO) và các công ty đa quốc gia (MNC)

 1. Ngoại ngữ là yếu tố bắt buộc

Ngành quan hệ quốc tế chủ yếu sẽ nghiên cứu và tìm hiểu về kinh tế, chính trị và các mối quan hệ giữa các quốc gia. Việc bạn có một nguồn ngoại ngữ tốt sẽ giúp cho việc du hoc Mỹ và làm việc trong môi trường quốc tế sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn.

 1. Đi du học

Học ngành quan hệ quốc tế thì việc đi du học và điều cần thiết. Bởi vì, du học là cơ hội tốt để bạn có dịp tìm hiểu các vấn đề về kinh tế, văn hóa và chính trị của một quốc gia. Ngoài ra, việc đi du học sẽ giúp bạn trau nhồi và nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình. Và mở rộng các mối quan hệ xã hội.

 1. Chuẩn bị tâm lý học nhiều môn học khác nhau

Ngành học này trọng tâm chủ yếu là nghiên cứu về chính trị. Tuy nhiên, ngoài chính trị bạn sẽ phải học thêm các lĩnh vực liên quan đến quan hệ quốc tế như: nghiên cứu hòa bình, thống kê, kinh tế và lịch sử….

 1. Có thể cần đào tạo sau đại học

Ngành Quan hệ quốc tế (QHQT) ngày càng phát triển, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp tiềm năng với mức thu nhập hấp dẫn. Tuy nhiên, để đạt được thành công và có được vị trí tốt trong lĩnh vực này, việc học lên cao hơn sau đại học là vô cùng quan trọng.

Tại Sao Chọn Học Ngành Quan Hệ Quốc Tế Tại Mỹ

Học tập tại môi trường giáo dục tiên tiến:

 • Chương trình đào tạo đa dạng: Các trường đại học Mỹ cung cấp nhiều chương trình đào tạo ngành Quan hệ Quốc tế với chuyên ngành phong phú, đáp ứng nhu cầu học tập và định hướng nghề nghiệp của sinh viên.
 • Chất lượng giáo dục hàng đầu: Mỹ sở hữu nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
 • Cơ hội thực hành trực tiếp: Sinh viên được tham gia các hoạt động thực tế như hội thảo, thực tập tại các tổ chức quốc tế, giúp trau dồi kỹ năng và kiến thức chuyên môn.

Tấm bằng giá trị toàn cầu:

 • Bằng cấp được công nhận rộng rãi: Bằng tốt nghiệp đại học hoặc sau đại học ngành Quan hệ Quốc tế của Mỹ được công nhận và đánh giá cao trên toàn thế giới.
 • Cơ hội việc làm rộng mở: Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực như ngoại giao, chính trị, kinh tế quốc tế, tổ chức phi chính phủ, v.v.
 • Mức lương hấp dẫn: Ngành Quan hệ Quốc tế mang đến nhiều cơ hội việc làm với mức lương cao và môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Khả năng thích ứng và phát triển toàn diện:

 • Học tập trong môi trường đa văn hóa: Du học Mỹ giúp sinh viên tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau, nâng cao khả năng giao tiếp và thích ứng trong môi trường đa dạng.
 • Phát triển kỹ năng mềm: Sinh viên được rèn luyện kỹ năng tư duy phản biện, giải quyết vấn đề, thuyết trình, đàm phán, v.v. – những kỹ năng cần thiết cho thành công trong tương lai.

Cơ hội định cư và phát triển:

 • Chính sách du học ưu đãi: Du học sinh có cơ hội ở lại Mỹ làm việc sau khi tốt nghiệp với chương trình OPT (Optional Practical Training) và có thể xin định cư vĩnh viễn.
 • Mức sống cao: Mỹ là quốc gia có nền kinh tế phát triển, mức sống cao và nhiều cơ hội phát triển cho những người trẻ tài năng.

Du học Mỹ ngành Quan hệ Quốc tế là lựa chọn đầu tư thông minh cho tương lai. Sinh viên không chỉ được trau dồi kiến thức chuyên môn mà còn có cơ hội phát triển kỹ năng mềm, mở rộng mối quan hệ và xây dựng nền tảng vững chắc cho sự nghiệp thành công.

Học Ngành Quan Hệ Quốc Tế Có Thể Làm Nghề Gì?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành quan hệ quốc tế có thể làm những nghề sau đây:

+ Phóng viên, dẫn chương trình, bản tin

+ Giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng

+ Làm trong các lĩnh vực truyền thông quốc tế, phát triển quốc tế và khoa học công nghệ

Điều kiện du học Mỹ ngành quan hệ quốc tế

Với mỗi cấp học, với mỗi trường đại học tại Mỹ sẽ có những yêu cầu khác nhau.Tuy nhiên nói chung, ở mỗi cấp bậc đều có những yêu cầu như sau:

– Chương trình học dự bị Thạc sĩ: Giấy tờ cần thiết là bằng đại học, chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0

– Chương trình học Chứng chỉ hoặc bằng sau đại học: Giấy tờ cần thiết là bằng đại học, chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5 hoặc có bằng Dự bị Thạc sĩ.

– Chương trình học thạc sĩ chuyên ngành: Giấy tờ cần thiết là bằng đại học, chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0 hoặc có bằng Dự bị Thạc sĩ.

– Chương trình học thạc sĩ nghiên cứu: Giấy tờ cần thiết là bằng đại học với chuyên ngành phù hợp, chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5, cộng thêm đề cương nghiên cứu.

– Chương trình học Thạc sĩ quản trị kinh doanh: Giấy tờ cần thiết là bằng đại học, chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5. Một số trường đại học thuộc hàng top còn yêu cầu kinh nghiệm, điểm GMAT.

>>> Tìm hiểu thêm: Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

Những trường nổi tiếng đào tạo ngành quan hệ quốc tế tại Mỹ

Top 10 trường đại học danh tiếng tại Mỹ được đánh giá cao về chuyên ngành giảng dạy quan hệ quốc tế:

 1. Harvard University
 2. London School of Economics and Political Science (LSE)
 3. University of Oxford
 4. Sciences Po
 5. Yale University
 6. University of Cambridge
 7. Stanford University
 8. Princeton University
 9. Đại học Australian National
 10. University of California Berkeley (UCB)

Tóm lại du học Mỹ ngành quan hệ quốc tế là rất cần thiết trong cuộc sống hiện đại hóa như hiện nay. Việc hiểu và lựa chọn đúng ngành theo xu hướng giúp sinh viên phát triển bản thân, đem lại nguồn thu nhập cao và đa dạng các mối quan hệ xã hội. Khi bạn cần tìm hiểu gì về các thông tin liên quan đến du học Mỹ thì hãy liên hệ với công ty chúng tôi. Du học Mỹ ngành Quan hệ Quốc tế cùng Du học Việt Mỹ – Chắp cánh cho ước mơ thành công của bạn!