Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu - VietmyEDU

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu là đủ?

Cần bao nhiêu IELTS để du học Mỹ là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ quan tâm khi muốn theo đuổi ước mơ du học xứ sở cờ hoa. Chứng chỉ IELTS là một trong những yếu tố quan trọng để bạn xin visa, học bổng và được nhập học vào các trường đại học danh tiếng của Mỹ.

Vậy du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? Có thể du học Mỹ không cần IELTS được không? Hãy cùng Du học Việt Mỹ tìm hiểu qua bài viết chi tiết dưới đây!

Chứng chỉ IELTS là gì?

IELTS (International English Language Testing System) là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế. Chứng chỉ này được tạo ra bởi ba tổ chức giáo dục lớn: ESOL (Đại học Cambridge), Hội đồng Anh và IDP (Úc).

Đây là bài kiểm tra tiếng Anh quốc tế được hơn 10.000 cơ sở giáo dục, chính phủ và doanh nghiệp trên toàn thế giới công nhận. Bài thi IELTS đánh giá khả năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh của thí sinh theo thang điểm từ thấp đến cao từ 1.0 đến 9.0.

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

Hoa Kỳ từ lâu đã nổi tiếng với hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu. Là một trong những điểm đến phổ biến của sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, để vào được một trường đại học cao đẳng ở Mỹ, chứng chỉ IELTS là hành trang không thể thiếu.

Vậy du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? Hiện nay, yêu cầu năng lực tiếng anh đầu vào sẽ khác nhau. Tuỳ theo từng cấp học, từng ngành học và trường học mà bạn lựa chọn theo đuổi. Nhìn chung, yêu cầu về tiếng anh của các trường học ở Mỹ như sau:

  •  Du học Mỹ bậc trung học cần IELTS bao nhiêu?

Thông thường các trường trung học Mỹ không yêu cầu chứng chỉ IELTS/TOEFL. Tuy nhiên, bạn sẽ làm bài kiểm tra tiếng Anh SLEP do trường bắt buộc. Nếu đạt điểm 45 trở lên, bạn đáp ứng đủ điều kiện để du học Hoa Kỳ và không cần chứng chỉ IELTS. Hoặc một số trường trung học có thể trực tiếp kiểm tra trình độ tiếng Anh để xét tuyển thông qua phỏng vấn qua Skype.

  • Du học Mỹ bậc cao đẳng và đại học cần IELTS bao nhiêu?

Du học Mỹ bậc dạy nghề và dự bị đại học ở Mỹ thường yêu cầu điểm IELTS từ 4,5 đến 5,5 trở lên. Còn đối với trình độ đại học, hầu hết các trường đều yêu cầu điểm IELTS từ 6.0. Với những trường danh tiếng và có tỷ lệ chọn cao thường yêu cầu phải đạt từ 6,5 trở lên.

Cần IELTS bao nhiêu để du học Mỹ thành công hiện nay
Cần IELTS bao nhiêu để du học Mỹ thành công hiện nay
  • Du học Mỹ bậc sau đại học cần IELTS bao nhiêu?

Cần bao nhiêu điểm IELTS để du học Mỹ bậc sau đại học? Các trường học ở Mỹ thường yêu cầu du học sinh phải có điểm IELTS từ 6.0-7.0, thậm chí là 7.5. Điểm số sẽ dao động tùy theo từng trường hoặc chuyên ngành.

Sau đây là điểm IELTS của một số trường đại học hàng đầu tại Mỹ bạn có thể tham khảo:

Tên trường Đại học tại MỹYêu cầu điểm IELTS tối thiểu đối với bậc Đại họcYêu cầu điểm IELTS tối thiểu đối với bậc sau Đại học
Massachusetts Institute of Technology                 7.0                 7.0
California Institute of Technology                 7.0                 7.0
Harvard University                 7.0                 7.0
Princeton University                  –                 7.0
Yale University                 7.0                 7.0
University of Chicago                 7.0                 7.0
University of Pennsylvania                 7.0                 7.0
Johns Hopkins University                 7.0                 7.0
University of California, Berkeley                 7.0                 7.0
Columbia University                 7.0                 7.0
University of California, Los Angeles                 7.0                 7.0
Duke University                 7.0                 7.0
Cornell University                 7.0                 7.0
University of Michigan                 7.0                 7.0
Carnegie Mellon University                 7.5                 7.5
Northwestern University                 7.5                 7.5
New York University                 7.5                 7.5
University of Washington                 7.0                 7.0
University of California, San Diego                 7.0                 7.0
University of Texas at Austin                 6.5                 6.5
University of Wisconsin-Madison                 6.5                 7.0
University of Illinois at Urbana-Champaign                 6.5                 6.5

Xem thêm: IELTS 5.0 đi du học Mỹ được không?

Du học Mỹ không cần IELTS có được không? 

Du học Hoa Kỳ có thể không cần IELTS nhưng bạn vẫn cần có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh cơ bản. Chỉ có vậy, bạn mới có thể thích nghi tốt với cuộc sống ở Hoa Kỳ. Nhất là khoảng thời gian mới bước đầu sang Mỹ còn nhiều bỡ ngỡ. Vậy những trường hợp du học Mỹ không cần IELTS hiện nay là:

  • Du học Mỹ bậc trung học

Du học Hoa Kỳ bậc học trung học là trường hợp không yêu cầu IELTS. Bạn chỉ cần vượt qua kỳ thi do nhà trường quy định.

  • Du học Mỹ khoá tiếng anh dự bị tại các trường đại học

Nếu chưa đạt điểm IELTS yêu cầu, bạn vẫn có thể đăng ký làm hồ sơ du học. Trong trường hợp này, bạn sẽ được xét tuyển vào Chương trình du học khoá tiếng anh dự bị.

Khóa học này sẽ giúp bạn trau dồi và nâng cao kỹ năng ngoại ngữ của mình. Để bạn có được nền tảng tiếng Anh tốt nhất và đủ điều kiện tham gia các khóa học chính của trường.

Thời gian học bằng tiếng Anh thường kéo dài từ 6 đến 12 tháng, tùy thuộc vào khả năng của mỗi học viên. Ngược lại, nếu có đủ điểm IELTS để xét tuyển, bạn sẽ được tham gia chương trình học chính thức. Mà không cần học thêm các khóa dự bị.

Cùng VietmyEDU tìm hiểu du học Mỹ không có IELTS có được không?
Cùng VietmyEDU tìm hiểu du học Mỹ không có IELTS có được không?

Không có chứng chỉ IELTS đậu được visa Du học Mỹ không?

Không có bất kỳ quy định nào của lãnh sự quán Mỹ yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh đối với người xin visa du học F1. Nếu bạn đăng ký học chương trình tiếng Anh tại một trường học ở Mỹ. Bạn sẽ được cấp I-20 cho chương trình tiếng Anh để có thể tham dự buổi phỏng vấn xin visa du học F1.

Một số trường có thể cung cấp cho bạn thư điều kiện để đảm bảo rằng bạn có thể chuyển vào chuyên ngành chính khoá sau khi hoàn thành chương trình tiếng Anh. Điều này sẽ làm cho việc xin thị thực trở nên thuận tiện hơn. Bởi vì viên chức lãnh sự có thể tin tưởng vào mục đích du học thực sự của bạn.

Tuy nhiên, nếu không có chứng chỉ IELTS, việc xin visa du học bậc đại học và sau đại học tại Mỹ sẽ khó khăn hơn. Vì bạn sẽ không có bằng chứng chứng minh trình độ ngoại ngữ của mình với lãnh sự quán. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị tốt cho kỳ thi IELTS nếu có quyết định du học nhé!

Xem ngay: Du học Mỹ có được làm thêm không?

Du học Mỹ dễ dàng cùng VietmyEDU

Nếu bạn muốn du học Mỹ nhưng lại lo ngại chứng chỉ IELTS không đủ sẽ là trở ngại cản bước chân du học. Đừng lo, hãy đến với Du học Việt Mỹ bạn sẽ được tư vấn tận tình và hướng dẫn kèm trả lời phỏng vấn 1:1 cùng chuyên gia. Nhiều trường hợp hồ sơ khó cũng được Vietmyedu xử lý. Đem đến tỷ lệ đậu visa du học Mỹ cao.

Đến với Du học Việt Mỹ, xin visa du học Mỹ không còn là nỗi lo
Đến với Du học Việt Mỹ, xin visa du học Mỹ không còn là nỗi lo

Ngoài ra, VietmyEDU còn có văn phòng ở Mỹ, sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong quá trình nhập học. Tìm nhà trọ, chợ, thuê xe…. cho các bạn mới đầu còn nhiều bỡ ngỡ. Giúp bạn nhanh chóng hoà nhập, thích nghi cuộc sống ở Mỹ nhanh nhất.

Đừng để chứng chỉ IELTS cản bước chân du học Mỹ của bạn. Đến ngay Vietmyedu để hiện thực hoá giấc mơ du học Mỹ nhanh chóng và thuận lợi. Vậy còn chần chừ gì mà không nhấc máy liên hệ hotline 0964.51.51.51 để được tư vấn miễn phí với đội ngũ chuyên gia du học hàng đầu.

Kết luận 

Trên đây là giải đáp thắc mắc của quý phụ huynh và các em học sinh đang ấp ủ giấc mơ du học Mỹ. Nhưng lại băn khoăn không biết du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu là đủ để thành công theo đuổi giấc mơ. Hy vọng những thông tin trên đã phần nào giải đáp được thắc mắc của các bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại thông tin bên dưới để được liên hệ tư vấn miễn phí nhanh nhất.