Du Học Mỹ Cao Đẳng Cộng Đồng Tiết Kiệm Chi Phí

Thay vì chọn học ở những trường đại học hay cao đẳng. Thì ngày nay, xu thế chọn học cao đẳng cộng đồng Mỹ đang là lựa chọn của nhiều bạn học sinh, sinh viên. Vậy điều kiện du học cao đẳng cộng đồng Mỹ gồm những gì? Chi phí bao nhiêu? Liệu lựa chọn này có tốt không? Cùng Du Học Việt Mỹ tìm hiểu ngay nhé.

Điều kiện du học cao đẳng cộng đồng Mỹ

Để du học Mỹ trường cao đẳng cộng đồng thì điều kiện đầu vào khá dễ dàng. Bạn chỉ cần

Trên 17 tuổi và tốt nghiệp THPT, là bạn đã đủ tiêu chuẩn sang du học Mỹ.

Vì trường sẽ có các lớp bồi dưỡng tiếng anh nên bạn không cần lo về các chứng chỉ IELTS HAY TOEFL. Tuy nhiên bạn phải đạt chuẩn tiếng anh đầu vào.

Quy trình nộp đơn xin du học khá dễ. Bạn chỉ cần điền vào mẫu thông tin có sẵn trên trang wed trường và gửi đi

Tại đây, các trường thường yêu cầu về bảng điểm và làm test bài luận ngắn. Tuy nhiên, các yêu cầu này đều nằm ở phân khúc khá, dễ dàng đậu bạn không cần phải lo.

Du học Mỹ trường cao đẳng cộng đồng với nhiều chương trình hỗ trợ cho học sinh, sinh viên về chi phí ăn ở, đi lại, học phí…

Vượt qua kì kiểm tra toán. Bạn có thể tự tin đậu kì kiểm tra này. Bởi vì đa số các kiến thức toán học này đều được giảng dạy ở Việt Nam khá sớm. Nhiều sinh viên Việt Nam dư khả năng làm những dạng nâng cao hơn.

Vì sao nên chọn học Cao đẳng cộng đồng Mỹ?

Yêu cầu đầu vào dễ dàng

Không cần phải có điểm SAT hay IELTS, TOEFL,.. Chỉ cần đủ điều kiện anh văn đầu vào.

Liên thông lên đại học dễ dàng

Sau khi kết thúc 2 năm học tại các trường cao đẳng cộng đông. Sinh viên có thể liên thông lên đại học thêm 2 năm nữa. Sau khi hoàn thành 4 năm học các bạn sẽ có cho mình tấm bằng cử nhân tại Mỹ.

Tiết kiệm thời gian

Du học Mỹ tại các trường cao đẳng chỉ kéo dài 2 năm. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể đi làm ngay. Hoặc có thể học liên thông lên đại học. Tùy vào sự lựa chọn của bạn

Tiết kiệm chi phí học tập

Tất nhiên học tập tại các trường cao đẳng cộng đồng sẽ có mức chi phí thấp hơn so với các trường đại học. Thêm vào đó chương trình học chỉ kéo dài trong 2 năm giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí sinh hoạt. Nếu bạn liên thông lên đại học vào năm thứ 3 thì bạn cũng đã tiết kiệm được 2 năm đầu nhưng vẫn sở hữu cho mình tấm bằng giá trị cao.

Chính sách tuyển sinh mở cửa

Nếu bạn không đủ điều kiện học đại học thì đây là lựa chọn dành cho bạn. Thông thường đầu vào các trường này khá dễ không yêu cầu bạn có khả năng tiếng anh xuất sắc. Mà chỉ cần bạn có đủ điều kiện tài chính.

Lưu ý một số tiêu chí chọn trường Cao đẳng cộng đồng cần

Trước khi lựa chọn một ngôi trường cao đẳng cộng đồng, bạn cần lưu ý một số yếu tố để cân nhắc môi trường phù hợp cho riêng mình nhé

Chất lượng đào tạo của khóa học:  Nên chọn những trường chuyên đào tạo về ngành mà bạn lựa chọn. Bởi nếu bạn học tập trong môi trường đào tạo chuyên sâu. Thì bạn sẽ được phát triển tuyet đối chuyên môn mà bạn có.

Số lượng sinh viên theo học: Bạn nên hình dung quy mô trường học và số lượng sinh viên nhiều hay ít. Có đủ cho bạn mở rộng mối quan hệ, kiến thức và văn hóa hay không.

Chương trình đào tạo của trường: Đa phần các du học sinh cao đẳng cộng đồng đều có nguyện vọng liên thông lên đại học hệ 4 năm. Vì thế, bạn nên xem xét trường có các chương trình tuyển sinh hay trao đổi với các trường đại học uy tín không

Cơ sở vật chất của trường: Bạn sẽ cảm thấy hứng thú học tập với môi trường có cơ sở vật chất hiện đại. Để biết thêm điều này bạn có thể xem qua các trang wed hay nền tảng mạng xã hội. Để hiểu thêm về lối sống và môi trường học tập ở đây trước khi đưa ra lựa chọn nhé.

Lộ trình học tập Cao đẳng cộng đồng Mỹ

Chương trình cao đẳng cộng đồng có 2 lộ trình:

1/ Chương trình cao đẳng cộng đồng Mỹ dành cho sinh viên tốt nghiệp lớp 12

Đối với sinh viên đã hoàn thành chương trình THPT có thể dễ dàng apply vào bất cứ trường cao đẳng ở Mỹ

Thường yêu cầu khá đơn giản:

 • Không yêu cầu SAT và bài luận văn
 • Học sinh có học lực trên 6.5
 • Chứng chỉ IELTS 5.5 – 6.0 (hoặc bạn có thể đăng ký khóa tiếng anh tại trường)
 • Học phí cho mỗi năm dao động từ 7.000 – 14.000 USD

2/ Chương trình CĐCĐ kép dành cho học sinh chưa tốt nghiệp lớp 12 (hạn chế trường)

Bạn chưa tốt nghiêp 12 cũng có thể tham gia chương trình này. Tuy nhiên, có một số trường còn hạn chế. Trong tương lai bạn sẽ sở hữu cho mình tấm bằng thạc sĩ khi ở độ tuổi 22 là hoàn toàn có thể nếu bạn có nhu cầu học cao.

Yêu cầu đầu vào: 

 • Ứng viên có học lực 6.5 trở lên, đủ 16 tuổi
 • Chứng chỉ IELTS 5.0-5.5 (hoặc bạn có thể đăng ký khóa tiếng anh tại trường)
 • Không yêu cầu SAT và bài luận văn

Học phí du học Mỹ cao đẳng cộng đồng bao nhiêu là đủ?

Để tiết kiệm ngân sách hiệu quả thì việc chọn theo học các trường cao đẳng cộng đồng ở Mỹ là điều đúng đắn. Các chi phí tại các trường cao đẳng khá thấp so với đại học. Với chi phí dao động từ 14.000 – 18.000 USD/năm. Bao gồm cả mức học phí và chi phí sinh hoạt. So với đại học tính riêng học phí đã tốn khoảng từ 18.000-40.000 USD/năm. Đây là sự chênh lệch không hề nhỏ.

Dù mức học phí khá thấp tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể yên tâm với chất lượng giảng dạy và đào tạo của các trường. Các trường cao đẳng đều hợp pháp và được quản lí gắt gao. Đảm bảo về tiêu chuẩn chất lượng ngành nghề cho bạn lựa chọn và môi trường học tập năng động.

Ưu điểm khi du học Mỹ cao đẳng cộng đồng

 • Chương trình học tại các trường mang tính linh hoạt. Sau khi học tập và hoàn thành đủ 2 năm tại trường bạn sẽ được cấp chứng chỉ hoặc văn bằng. Tùy theo sự lựa chọn của bạn có thể đi làm ngay. Hoặc học liên thông lên đại học để lấy tấm bằng cử nhân. Bạn sẽ được học chương trình cử nhân của những trường danh tiếng có liên kết với trường cao đẳng bạn theo học
 • Ở môi trường cao đẳng bạn sẽ được học tập chú trọng vào thực hành. Thay vì học lý thuyết và nghiên cứu như các trường đại học
 • Với những bạn mới sang Mỹ du học lần đầu tiên. Thì việc lựa chọn học cao đẳng sẽ là con đường ngắn nhất để cải thiện ngoại ngữ. Ngoài ra, giúp bạn thích nghi với phương pháp và môi trường học tập tại Mỹ.
 • Tiết kiệm kha khá chi phí khi du học tại một đất nước phát triển như Mỹ

Nhược điểm khi du học Mỹ cao đẳng cộng đồng

Nhược điểm duy nhất có thể xuất phát từ chính bản thân bạn. Bởi du học Mỹ từ bậc trung học nhìn chung còn khá nhỏ để sống tự lập. Việc thuê nhà ở riêng cũng có nhiều bất tiện ( trừ trường hợp có người thân tại Mỹ). Sẽ không có gì đáng lo ngại nếu bạn vượt qua được rào cản này.

Nếu chưa thể học Đại học Mỹ, bạn hoàn toàn có thể chọn 1 nền tảng khác khả thi hơn. Vì điều kiện du học cao đẳng cộng đồng Mỹ tương đối dễ nên chúng hoàn toàn có thể giúp bạn hoàn thành ước mơ một cách đơn giản nhất. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Ngành học có mức lương cao ở Mỹ

Du học Mỹ có được ở lại