Du Học Hè Mỹ – Hành Trang Vững Chắc Cho Tương Lai

Mùa hè – Là mùa để vui chơi và khám phá. Vậy tại sao bạn không thử đặt chân đến một đất nước mới để mở ra những chân trời mới dành cho bạn. Du học Mỹ vào mùa hè là cơ hội để bạn trải nghiệm môi trường giáo dục và nền văn hóa mới vô cùng thú vị. Vậy đâu là điều kiện bạn cần phải có để sang Mỹ, hồ sơ và chi phí như thế nào? Hãy cùng Du Học Việt Mỹ tìm hiểu ngay bài viết bên dưới nhé!

>> Xem thêm: Săn học bổng du học Mỹ như thế nào?

Chương trình du học hè Mỹ là gì?

Du học hè Mỹ là khóa học ngắn hạn diễn ra trong suốt 3 tháng hè dành cho các bạn học sinh, sinh viên.Tại đây, các du học sinh sẽ được trải nghiệm, học tập và tích lũy, tiếp thu kho kiến thức quý giá từ hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Thời gian học có thể kéo dài từ 2 – 4 tuần. Với các chương trình vừa học vừa chơi, đặc biệt là giúp cho các du học sinh nâng cao khả năng tiếng anh thông qua các hoạt động học tập và trải nghiệm văn hóa. Đây là cơ hội để các bạn du học sinh mở rộng mối quan hệ, kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm đầy sắc màu.

Lợi ích khi tham gia khóa học này

Khi tham gia các chương trình du học hè tại Mỹ như là cánh cửa mở ra cho các bạn du học sinh bước ra khỏi vùng an toàn. Bước ra khỏi vòng tay của gia đình trải nghiệm cuộc sống độc lập và tự do khám phá những điều mới mẻ. Các bạn sẽ được gặp gỡ và đồng hành với những người bạn đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Đây là cơ hội để giao lưu mở rộng kiến thức, mở rộng mối quan hệ và phát triển kỹ năng mềm cho bản thân. Tạo ra nhiều kỉ niệm đẹp khó quên.

Việc tham gia du học hè tại Mỹ là điều kiện rất quan trọng với những ai đang muốn săn học bổng Mỹ. Các hội đồng tuyển sinh luôn chú trọng và đánh giá cao các ứng viên tham gia khóa học hè này. Bởi vì điều này minh chứng cho sự tự tin, khả năng thích nghi và tiềm năng phát triển của bạn.

Cầu nối cho du học Mỹ dài hạn

Nhiều phụ huynh quyết định cho con em du học hè Mỹ trước để làm bước đệm cho việc du học dài hạn sau này ở Mỹ. Học sinh Việt Nam tham gia du học hè Mỹ sẽ có cơ hội tìm hiểu, làm quen với môi trường sống, cách sinh hoạt để xem liệu có phù hợp với cách sống và nền giáo dục của Mỹ hay không? Đây có thể xem như một phép thử cho việc lên kế hoạch du học Mỹ sau này. Một quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới được nhiều du học sinh mong muốn đặt chân đến.

Đối tượng và điều kiện tham gia

Hiện nay, có rất nhiều khóa du học hè tại Mỹ được thiết kế để phù hợp với từng nhóm đối tượng khác nhau. Thông thường các khóa học này sẽ dành cho học sinh có độ tuổi từ 9 – 18 tuổi, trong đó tập trung chủ yếu là lứa tuổi trung học. Riêng chương trình du học hè dự bị đại học chỉ mở cho đối tượng học sinh trung học sắp ra trường (từ 17 tuổi trở lên).

Khi tham gia khóa du học hè tại Mỹ, hầu hết học sinh, sinh viên sẽ được sắp xếp sinh hoạt tại ký túc xá của trường. Chương trình học thường xoay quanh việc nâng cao năng lực tiếng Anh cùng một số kỹ năng mềm cần thiết khác. Bên cạnh đó những hoạt động trải nghiệm thú vị như: tham quan, cắm trại, chèo thuyền, bơi lội,… được tổ chức thường xuyên nhằm gia tăng trải nghiệm và sự hứng thú cho người học.

Hồ sơ đăng ký trải nghiệm du học hè Mỹ

Để được tham gia trải nghiệm khóa du học hè tại Mỹ, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cơ bản trong hồ sơ như sau:

 • Phiếu đăng ký được điền đầy đủ tất cả các thông tin theo yêu cầu.
 • Bản photo và bản gốc (để đối chiếu) hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ khẩu.
 • Ảnh chân dung cá nhân.
 • Giấy cam kết có chữ ký của cả phụ huynh và học sinh.
 • Phí đăng ký và tiền cọc. (Thường tiền cọc sẽ được hoàn trả cho học sinh, sinh viên trong trường hợp visa không được cấp).
 • Trong trường hợp học sinh chưa có visa Mỹ thì sẽ đóng thêm phí xin visa.

Những ai nên tham gia du học hè Mỹ?

Mọi học sinh ở độ tuổi trung học đều có thể đăng ký tham gia chương trình du học hè Mỹ. Các lớp học hè không chỉ giúp học sinh tiếp thu được những kiến thức bổ ích, mà còn giúp các em trau dồi khả năng tiếng Anh và kỹ năng thuyết trình tự tin trước đám đông.

Học sinh còn có cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa, giải trí trong khuôn viên trường như: chèo thuyền, đá bóng, bơi lội, đốt lửa trại, làm đồ gốm sứ, vẽ chân dung… Và không thể không nhắc đến những chuyến thăm quan, khám phá các địa danh nổi tiếng tại xứ cờ hoa để học sinh hoàn toàn đắm chìm trong trải nghiệm văn hóa Mỹ. Học cách thích nghi với một nền văn hóa khác sẽ giúp bạn thăng tiến trong cả học tập và sự nghiệp sau này.

Bên cạnh đó, học sinh sở hữu các tiêu chí sau cũng là một lợi thế:

– Có sức khỏe

– Biết tự lập, giao tiếp tốt

– Hạnh kiểm tốt

– Năng động, có ý chí học hỏi

Chi phí Cho du học hè Mỹ là bao nhiêu?

Các khoản chi phải bỏ ra khi du học Mỹ vào mùa hè bao gồm:

 • Chi Phí làm hồ sơ
 • Chi phí đi lại: vé máy bay khứ hồi, xe vận chuyển…
 • Chi phí sinh hoạt: ăn ở, mua sắm..
 • Chi phí các khóa học và những hoạt động trải nghiệm mà học sinh tham gia

Các mức chi phí sẽ dựa trên thời gian khóa học và sự thay đổi về giá cả trên thị trường. Do đó, để hiểu rõ và cập nhật chính xác nhất về tổng chi phí du học hè Mỹ bạn có thể chủ động liên hệ với các trung tâm tư vấn du học uy tín hay các cơ sở cung cấp các khóa học hè chất lượng.

>>> Tìm hiểu thêm: Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền