Du Học Mỹ Cấp 3 – Cơ Hội Săn Học Bổng Dễ Dàng

Du học Mỹ cấp 3 là lựa chọn của nhiều bạn học sinh hiện nay. Được học tập tại nơi có nền giáo dục tốt nhất thế giới là ước mơ của nhiều người. Vậy du học Mỹ cấp 3 cần điều kiện gì? Chi phí có đắt không? Và lộ trình học như thế nào? Cùng tìm qua bài viết bên dưới của Du Học Việt Mỹ nhé!

Với nền giáo dục tiên tiến và môi trường học tập sáng tạo. Mỹ luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều bậc phụ huynh – học sinh Việt Nam và ngoài nước. Vì thế, việc định hướng cho con sang Mỹ du học từ cấp 3 là lựa chọn tối ưu nhất hiện nay.

Có thể bạn quan tâm:

Cách săn học bổng du học Mỹ

– Xin visa du học Mỹ mất bao lâu

– Du học mỹ cần bao nhiêu tiền

Hệ thống giáo dục cấp 3 ở Mỹ nổi bật

Trường trung học công lập

Những ngôi trường này đòi hỏi học sinh phải có tính tự lập cao và khả năng ngoại ngữ tốt. Nơi tập trung của nhiều bạn học sinh bản ngữ. Bởi vì là trường công nên chi phí học tập rẻ hơn nhiều so với trường tư thục. Tuy nhiên, hệ thống trường công có ít nhước điểm nhỏ. Đó là học sinh quốc tế chỉ có thời gian học tối đa 1 năm tại các trường công lập ở Mỹ. Quy mô lớp khá lớn, nên các bạn học tập tại đây sẽ ít nhận được sự quan tâm từ giáo viên bởi số lượng học sinh khá đông. Các bạn tự học là chính.

Trường trung học tư thục

Học sinh học tập tại đây sẽ được học tập linh hoạt hơn so với trường công. Các bạn học sinh có thể chọn học các môn năng khiếu của bản thân. Cơ sở hạ tầng tại các trường này được đầu tư kỹ lưỡng. Nhất là trang thiết bị phục vụ cho việc học giúp học sinh có thể tiếp cận và làm quen với công nghệ từ nhỏ. Chi phí học cao cũng là vì những vấn đề này. Quy mô lớp học nhỏ nên các bạn sẽ nhận được nhiều sự quan tâm và tương tác từ giáo viên.

Những lợi thế khi du học Mỹ trung học phổ thông

Chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức và kỹ năng

Chương trình học tập tại Mỹ được đánh giá cao về chất lượng, giúp học sinh có nền tảng kiến thức vững chắc và phát triển kỹ năng tư duy phản biện, sáng tạo.

Các bạn sẽ được học tập với giáo viên giàu kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy hiện đại, giúp nâng cao khả năng học tập và tiếp thu kiến thức.

Làm quen với môi trường giáo dục Mỹ:

Du học từ sớm giúp các bạn làm quen với môi trường học tập và văn hóa Mỹ, từ đó dễ dàng thích nghi khi vào đại học.

Các bạn sẽ có cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa đa dạng, phát triển kỹ năng giao tiếp và hòa nhập với môi trường mới.

Nâng cao khả năng cạnh tranh:

Việc tốt nghiệp trung học phổ thông tại Mỹ là một lợi thế lớn khi xét tuyển vào các trường đại học danh tiếng.

Các bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với nhiều chương trình học bổng dành cho du học sinh.

Chuẩn bị cho kỳ thi đầu vào đại học:

Du học Mỹ từ cấp 3 giúp các bạn có thời gian để chuẩn bị kỹ lưỡng cho các kỳ thi đầu vào đại học như SAT, ACT, GRE.

Các bạn sẽ được học tập trong môi trường luyện thi cạnh tranh, giúp nâng cao điểm số và tăng khả năng đỗ vào các trường đại học mơ ước.

Cơ hội xin học bổng đầu vào các trường cao đẳng, đại học danh giá

Bên cạnh việc tăng tỷ lệ đậu vào các trường đại học nổi tiếng của Mỹ, thì một kết quả học tập cao cùng với các chứng chỉ ngoại khóa, ngôn ngữ tốt sẽ góp phần giúp cho các bạn giành được một suất học bổng đầu vào cao khi đăng kí vào trường đại học mà mình mong muốn.

Lộ trình học dễ định cư

Với những bạn du học Mỹ bậc trung học phổ thông, các bạn sẽ vừa phát triển toàn diện về mọi mặt để thích ứng với mọi khó khăn trong cuộc sống vừa tăng tỷ lệ định cư cao hơn những bạn sinh viên quốc tế khác.

Điều kiện du học cấp 3 tại Mỹ

Để có thể đi du học cấp 3 ở Mỹ, du học sinh cần phải đáp ứng được những điều kiện sau đây:

Điều kiện về độ tuổi

Đây là điều kiện đầu tiên bạn cần phải đáp ứng. Ở Mỹ, thông thường yêu cầu độ tuổi học sinh theo học chương trình cấp 3 tại Mỹ là từ 14 đến dưới 28 tuổi. Tương ứng với lộ trình học từ lớp 9 đến lớp 12.

Điều kiện về học vấn

Trình độ học vấn là điều bạn cần phải có khi du học snag một đất nước có nền giáo dục phát triển. Học sinh quốc tế phải đạt học lực từ 8.0 trở lên. Đây là cơ sở để các trường trung học ở Mỹ đánh giá khả năng học vấn và thái độ học tập của học sinh. Điểm số càng cao bạn mới có được cơ hội đăng ký vào trường mình yêu thích.

Ngoài ra, các trường đều yêu cầu về các chứng chỉ tiếng anh với điểm TOEFL tối thiểu là 500 tương đương 60 TOEFL IBT. Tùy vào các trường trung học tại Mỹ mà yêu cầu điểm tiếng anh về TOEFL sẽ thấp hơn hay điểm SLEP tối thiểu đạt 45 điểm.

Điều kiện về tài chính

Điều kiện tiếp theo là quan trọng và cần thiết nhất khi sang Mỹ du học. Đó là bạn phải chứng minh được tài chính của mình. Vì Mỹ khá khắt khe nên họ yêu cầu các du học sinh phải cung cấp bằng chứng để minh chứng rằng gia đình có đủ điều kiện để trang trải cho con suốt quá trình học tập và sinh sống tại Mỹ.

Để được cấp  biểu mẫu I-20 thì nhà trường yêu cầu về số dư ngân hàng của học sinh. Dù không có con số cụ thể. Nhưng thường số dư của các bạn học sinh chỉ cần gấp 2 lần số tiền học phí thì tỷ lệ thành công gần như 100%

Những điều kiện khác

Ngoài ra, du học sinh quốc tế khi có ý định du học cấp 3 tại Mỹ cũng phải đáp ứng được một số yêu cầu khác như:

– Có giấy chứng nhận sức khỏe đảm bảo cho suốt quá trình du học.

– Rèn luyện cho mình sự tự tin, tính tự lập, hăng hái trong nhiều hoạt động.

– Trau dồi tiếng Anh để hoàn thành tốt các bài kiểm tra năng lực như HSPT, SAT,… khi muốn xin hỗ trợ học bổng của trường.

>>> Có thể bạn muốn biết: Du học Mỹ không cần IELTS

Chi phí du học cấp 3 tại Mỹ

– Chương trình tiếng Anh: 1,000 – 1,500 USD/ năm

– Trung học: 13,000 – 29,000 USD/ năm

*Các chi phí khác:

– Đồng phục: 500 USD/ năm

– Bảo hiểm y tế: 300 – 500 USD/ năm

– Sách vở: 100 – 300 USD/ năm

– Ký túc xá / Homestay: 10,000 ~ 12,000 USD/ năm

– Phí giám hộ: 500 – 800 USD/ năm

(Với trường hợp những bạn ở chung với nhà người thân thì chi phí giám hộ này sẽ không tính)

Việc du học Mỹ sớm sẽ giúp bạn có cơ hội làm quen với một nền giáo dục tiên tiến. Cơ hội học tập được mở rộng cũng như là giao đổi và giao lưu văn hóa. Hi vọng bạn sẽ đưa ra được lựa chọn của mình. Chúc bạn thành công.