Du Học Mỹ Miễn Phí Có Thật Không?

Có thể bạn không tin. Nhưng du học Mỹ miễn phí là hoàn toàn có thể. Bởi đã có rất nhiều bạn sang Mỹ du học mà không phải trả bất kì học phí nào. Vậy làm thế nào để du học Mỹ miễn phí. Liệu nó có khó không và miễn phí thì chất lượng nó có tốt. Hãy cùng Du Học Việt Mỹ tìm hiểu ngay nhé.

Điều kiện để du học Mỹ miễn phí

Du học Mỹ miễn phí là điều hoàn toàn có thể. Có nhiều cách để bạn có thể du học Mỹ mà không phải trả học phí, bao gồm:

Nhận học bổng toàn phần

Đây là điều kiện phổ biến nhất để sang Mỹ du học miễn phí. Hiện nay, có rất nhiều loại học bổng toàn phần danh cho các sinh viên quốc tế. Được tài trợ từ chính phủ, các trường đại học hay các tổ chức tư nhân.

Chọn trường đại học miễn học phí

Ở Mỹ có một số trường đại học miễn phí dành cho các sinh viên trong nước và quốc tế. Ccas ngôi trường này thường được các quỹ tư nhân hoặc chính phủ tài trợ. Tuy nhiên, mức độ đòi hỏi khá cao và cạnh tranh lớn..

Tham gia chương trình trao đổi

Hàng năm có rất nhiều chương trình trao đổi được diễn ra. Nhằm thúc đẩy mối quan hệ. Cũng như là trao đổi văn hóa giữ Mỹ và Việt Nam. Nếu bạn được lựa chọn để tham gia chương trình học trao đổi bạn sẽ được miễn họ phí tại trường ấy.

Xin hỗ trợ tài chính

Bạn có thể xin hỗ trợ tài chính từ chính phủ hay các tổ chức tư nhân để trang trải cho chi phí học tập. Tùy theo hồ sơ và điều kiện của bạn. Mà đơn vị hỗ trợ sẽ đánh giá, xem xét và phân bố các gói hỗ trợ tài chính tương ứng 30%, 50%, 70%, 80%, 90% và 100 % theo điều kiện bạn cung cấp.

Trường đại học miễn học phí cho sinh viên quốc tế

Cao đẳng Berea

Trường cao đẳng nghệ thuật tư do của tư nhân. Thành lập vào năm 1855, tọa lạc tại Berea, Kentucky Hoa Kỳ. Trường cao đẳng này cung cấp chương trình giáo dục miễn phí cho sinh viên trong và ngài nước. Với giá trị học bổng hơn 25.000 USD cho mỗi sinh viên theo học tại trường. Ngoài ra, trường cũng hỗ trựo các chi phí khác cho sinh viên thông qua các chương trình vừa học, vừa làm…

Cao đẳng Alice Lloyd

Được thành lập bởi 2 nhà báo Alice Spencer Geddes Lloyd và June Buchanan vào năm 1923. Với nhiều chuyên ngành cho các bạn lựa chọn như kinh doanh. khoa học xã hội, sản xuất… Một trong những trường cao đẳng tốt nhất tại Hoa Kỳ. Ngoài ra, trường còn miễn phí học phí cho sinh viên. Mỗi sinh viên được nhận một máy tính xách tay miễn phí để sử dụng cho việc học trong lớp.

Sinh viên có thể làm việc từ 10 – 20 tiếng mỗi tuần để trang trải phí sinh hoạt cá nhân. Ngoài ra cao đẳng Alice Lloyd có các chương trình dự bị vô cùng chuyên nghiệp.

Học viện Webb

Học viện Webb tọa lạc ở Glen Cove, NY và là một trường kỹ thuật đại học tư thục. Điều đặc biệt ở trường này, mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp. Sẽ được nhận được bằng kiến trúc Hải quân và kỹ thuật hàng hải. Đây còn là cao đẳng miễn học phí cho sinh viên. Và được miễn học phí trong 4 năm khi nhập học tại đây.

Học viện Webb còn là một trong những trường cao đẳng giá trị nhất tại Hoa Kỳ theo bảng xếp hạng Princeton Review. Bởi chất lượng giáo dục và giảng dạy chuyên nghiệp. và hỗ trợ học bổng toàn phần cho những sinh viên theo học. Sinh viên sẽ được sống trong ngôi biệt thự và tham gia thực tập có trả lương để kiếm thêm phí sinh hoạt.

College of the Ozarks

Đây là ngôi trường tiếp theo miễn học phí và là trường cao đẳng nghệ thuật tự do. Cơ sở này có biệt danh là ‘Hard Work U’. Bởi vì sinh viên phải làm việc 15h mỗi tuần để được miễn học phí.

Trường có đa dạng các chuyên ngành học thuật khác nhau như: cử nhân văn học, quản trị kinh doanh, giáo dục tiểu học…

Học viện âm nhạc Curtis

Nếu bạn đam mê nghệ thuật thì đây là ngôi trường dành cho bạn nằm ở Philadelphia. Học viện cung cấp các bằng cấp về biểu diễn, Cử nhân âm nhạc hay thạc sĩ về opera và các chứng chỉ nghiên cứu khác… Học viện cung cấp mức giá trị học bổng 100% cho những sinh viên trúng tuyển.

Đặc biệt với tiêu chí “chất lượng hơn số lượng” nên mỗi năm Học viện chỉ nhận 160 sinh viên. Đây là ngôi tườngmang đến cho sinh viên nền giáo dục âm nhạc tốt nhất trên thế giới

Học viện Hoa Kỳ

Học viện Hoa Kỳ là một trong những trường đại học Mỹ miễn học phí. Có năm Học viện, bao gồm: Học viện Mỹ quân sự, Học viện Không quân, Học viện Hải quân Mỹ, Học viện Cảnh sát biển Mỹ, và Học viện hàng hải thương gia Mỹ.

Sinh viên theo học bất kỳ học viện nào của trường đều được miễn học phí hoàn toàn. Ngoài ra, họ nhận được một khoản phụ cấp hàng tháng để thay thế cho dịch vụ. Sinh viên nộp đơn phải nhận được đề cử của quốc hội từ phái đoàn quốc hội của tiểu bang của họ. Sinh viên cũng phải vượt qua bài kiểm tra thể lực và một số yêu cầu khác.

Học miễn phí tại các trường đại học tại bang Washington

Tin vui cho sinh viên quốc tế! Bang Washington có nhiều trường đại học nằm trong danh sách các trường miễn học phí cho sinh viên quốc tế. Hai trường nổi bật là Đại học Washington và Đại học Bang Washington, cả hai đều cung cấp các chương trình hỗ trợ dựa trên nhu cầu tài chính và có thể chi trả toàn bộ học phí.

Chương trình miễn học phí dành cho ai?

  • Cư dân bang Washington:
    • Đáp ứng các yêu cầu của chương trình State Need Grant hoặc Pell Grant.
  • Sinh viên ngoại bang:
    • Có thể được trao học bổng đặc biệt dành cho sinh viên cần hỗ trợ tài chính để chi trả học phí.

Cao đẳng kỹ thuật Franklin W. Olin

Cao đẳng kỹ thuật Franklin W. Olin  là một trường cao đẳng kỹ thuật đại học tư thục ở Needham, Massachusetts. Có thời điểm, trường cung cấp học bổng toàn phần học phí cho bất kỳ ai theo học. Cơ sở giáo dục đã giảm 50% chính sách học bổng.

Tuy nhiên, Franklin W. Olin vẫn cung cấp một trong những chương trình cấp học bổng thành tích lớn nhất trong cả nước cho bất kỳ sinh viên được nhận vào học.

Cao đẳng Deep Springs

Springs College là một trường cao đẳng nghệ thuật tự do tư nhân sở hữu. Trường ở sâu thung lũng Springs, cách Bishop, California 40 dặm. Đây là một trường cao đẳng 02 năm, cấp học bổng toàn phần cho mỗi sinh viên, trị giá khoảng 50.000 USD. Điều này cũng làm cho trường trở thành một trong những trường đại học miễn học phí ở Hoa Kỳ cho sinh viên quốc tế. Với ít hơn 30 sinh viên, trường là một trong những cơ sở giáo dục đại học nhỏ nhất ở Hoa Kỳ.

Việc học tập của sinh viên để nhận các học bổng này: Làm việc trong trang trại chăn nuôi gia súc của trường và trang trại Cỏ ba lá để tài trợ học phí, tiền phòng và tiền ăn ở cùng với các chi phí khác. Hầu hết các sinh viên từ Cao đẳng Deep Springs sau này sẽ chuyển sang một cơ sở giáo dục 04 năm, nơi họ hoàn thành bằng cử nhân của mình.

Vậy du học Mỹ có miễn phí không là điều có thể nếu bạn quyết tâm. Ngoài ra, bạn có thể chọn cho mình những trường mà Du Học Việt Mỹ đã tổng hợp được trong bài viết này. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ chọn được cho mình những trường học mà bạn ưng ý. Để khám phá một đất nước với đa dạng nền văn hóa và giáo dục hàng đầu thế giới.