Du Học Mỹ Ngành Kinh Tế Chọn Trường Nào?

Mỹ là quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới. Nên tại Mỹ luôn chú trọng đầu tư vào lĩnh vực giáo dục ngành kinh tế. Chính vì nên khối ngành kinh tế khi du học Mỹ chưa bao giờ hạ nhiệt. Và luôn là lựa chọn hàng đầu trong thời đại phát triển hiện nay. Để biết thêm về ngành kinh tế tại Mỹ hãy cùng Du Học Việt Mỹ tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan ngành Kinh tế

Ngành kinh tế và ngành nghiên cứu về cách thức sản xuất, phân phối và tiêu dùng các nguồn tài nguyên. Chuyên ngành này tập trung vào nghiên cứu và phân tích cách các doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân tương tác trong kinh tế. Đây là chuyên ngành cung cấp những kiến thức cần thiết để bạn có thể hiểu về hoạt động kinh của một quốc gia.

Kinh tế nghiên cứu những vấn đề vĩ mô và bao quát hơn ngành kinh doanh. Kinh tế học nghiên cứu về lựa chọn của các cá nhân, tổ chức kinh tế, doanh nghiệp và xã hội trong việc phân bổ tiền bạc cũng như các nguồn lực khác.

Các môn kinh tế thông thường được chia thành 2 phân ngành: kinh tế vi mô và kinh tế vĩ mô. Kinh tế vi mô tập trung chủ yếu vào các thị trường nhỏ lẻ, cấu trúc và những nhân tố chủ chốt còn kinh tế vĩ mô là nghiên cứu về nền kinh tế như một tổng thể trên cả quy mô quốc gia cũng như quốc tế..

Sinh viên theo học ngành kinh tế tại Mỹ sẽ được rèn luyện tư duy phân tích và toán học, được nghiên cứu về quy trình sản xuất, phân phối, tiêu thụ hàng hóa và dịch vụ. Điều này giúp bạn hiểu được toàn bộ nền kinh tế được vận hành như thế nào.

Lý do chọn du học ngành Kinh tế tại Mỹ

Bằng cấp công nhận toàn cầu

Bằng cấp tại các trường đại học Mỹ luôn được đánh giá cao và công nhận trên toàn thế giới. Bởi Mỹ có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới và nền giáo dục Mỹ luôn đứng top đầu toàn cầu.

Học tạp tại Mỹ bạn không chỉ được truyền đạt kiến thức chuyên môn. Mà còn được đào tạo các kỹ năng mềm và tham gia các hoạt động ngoại khóa thú vị, hấp dẫn. Đây là điều kiền vô cùng tốt giúp sinh viên có cơ hội trau nhồi thêm nhiều kỹ năng mới cũng như mở rộng thêm vốn hiểu biết. Là điểm cộng trong mắt các nhà tuyển dụng và giúp sinh viên tự tin khi ra trường.

Nhiều sự lựa chọn về chương trình học

Du học Mỹ ngành kinh tế sinh viên có đa dạng sự lựa chọn cho nhu cầu học tập của mình. tại các trường đại học kinh tế ở Mỹ có rất nhiều chương trình học như: kế toán, kinh tế – tài chính, quản trị kinh doanh, nhân sự, thương mại điện tử…

Tùy vào chuyên ngành mà bạn chọn tại các trường đại học Mỹ có thêm những khóa học từ chuyên sâu đến đặc biệt. Từ bằng cử nhân đến thạc sỹ hay tiến sỹ…

Tập trung vào thực hành

Các cơ sở lý thuyết sẽ được học trong môi trường thực tế để sinh viên có những cái nhìn khách quan và tư duy suy luận. Ngoài ra, hầu hết các trường đào tạo về kinh tế tại Hoa Kỳ đều chú trọng vào việc học tập thực hành.

Ngoài các chương trình hoạt động ngoại khóa, sinh viên còn có cơ hội được tham gia các chương trình thực tập giúp các em trau dồi kinh nghiệm làm việc và nhiều cơ hội xin việc sau khi tốt nghiệp.

Theo học các trường kinh doanh tại Mỹ, sinh viên tăng lợi thế cạnh tranh thông qua chất lượng giáo dục xuất sắc, chương trình học đa dạng, cơ hội giao lưu và tiếp cận các nguồn lực không nơi nào trên thế giới sánh bằng.

Cơ hội việc làm cao

Ngành Kinh tế hiện đang thiếu trầm trọng nguồn nhân lực được đào tạo có trình độ cao.

Sinh viên tốt nghiệp khối ngành này tại các trường Đại học/Cao đẳng Mỹ sẽ dễ dàng xin việc ở bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Đặc biệt, khi về Việt Nam với tấm bằng tại Mỹ, các ứng viên còn được ưu tiên và được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao.

Các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn lớn hay nhỏ đều cần đến lĩnh vực này bởi nó góp phần lớn vào việc phát triển công ty.

Theo đánh giá, đây là ngành có cơ hội việc làm cao tuy nhiên sinh viên chọn du học ngành này đòi hỏi sự tư duy, năng động và kiên trì.

Top 10 trường ĐH đào tạo ngành Cử nhân Kinh tế tại Mỹ

Đại học Pennsylvania

Đại học Pennsylvania đứng đầu danh sách các trường đào tạo ngành Kinh tế tốt nhất tại Mỹ. Kể từ khi thành lập từ năm 1970, trường đã thu hút 24 000 sinh viên. Pennsylvania toạ lạc ở một vùng nông thôn nước Mỹ và được xếp hạng trong Top 5 trường Đại học tốt nhất nước Mỹ năm 2011.

Đây cũng là 1 trong 8 trường đại học thuộc nhóm “Ivy League. Trong số 4000 giảng viên của trường thì có 5 người được nhận giải Nobel và 5 người được nhận giải Pulitzer. Đại học Wharton School trực thuộc ĐH Pennsylvania là trường đại học kinh doanh tốt nhất nước Mỹ

Học viện công nghệ Massachusetts

Học viện công nghệ Masschusetts (MIT) xếp thứ 2 trong bảng xếp hạng và là học viện tư thục được thành lập năm 1861. MIT đứng ở vị trí thứ trong bảng xếp hạng những trường đại học tốt nhất năm 2011.

Tính đến năm 2015, Học viện MIT có tất cả 85 người đạt giải Nobel, 52 huy chương Khoa học Quốc gia, 34 phi hành gia… Đây là một trong những cơ sở giáo dục bậc cao có tiêu chuẩn tuyển chọn sinh viên khắt khe nhất. Năm 2017, trường có 19.020 đơn xin nhập học nhưng chỉ 1.511 người được nhận, tức chỉ khoảng 8%. Điều này đồng nghĩa với việc nhà trường sẽ đảm bảo đầu ra cho các bạn sinh viên sau tốt nghiệp.

Đại học California-Berkeley

UC Berkeley đứng thứ 3 trong danh sách những trường kinh doanh tốt nhất với 4.5 điểm. Đây là một trường công lập, được thành lập từ năm 1868, với khoảng 35.409 sinh viên đang theo học.

Trường được Times Higher Education World University Rankings công nhận là một trong 6 trường Đại học dẫn đầu thế giới.

Đại học Michigan

Đại học Michigan là một trường đại học nghiên cứu công lập hàng đầu nước Mỹ và là trường đại học lâu đời nhất của tiểu bang đồng thời là lá cờ đầu trong hệ thống đại học bang Michigan.

Trường còn nằm trong danh sách 8 trường đại học công lập hàng đầu và là một trong những thành viên sáng lập ra Hiệp hội các trường Đại học Mỹ.

Đại học Michigan xếp hạng thứ 30 trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu trên thế giới của QS (2015-2016) và đứng hạng 21 trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu trên thế giới của Times Higher Education (2015-2016).

Đại học New York

Đại học New York (NYU) là trường tư thục phi lợi nhuận lớn nhất ở Mỹ, được thành lập năm 1831.

Công tác tuyển sinh trường Đại học New York được tiến hành khắt khe với tỷ lệ chọn lọc cao, nằm trong Top Đại học “sinh ra” nhiều tỷ phú nhất trên thế giới và Top 3 đại học trong mơ của học sinh sinh viên Mỹ và quốc tế.

NYU là một trong những lựa chọn hàng đầu cho sinh viên quốc tế. Với 4.2 điểm, NYU đứng ở vị trí thứ 5 trong các trường đào tạo kinh doanh tốt nhất.

Đại học Virginia

Đại học Virginia (UVA) thành lập năm 1819 tại Charlottesville, Virginia, Mỹ là trường nghiên cứu công lập chất lượng cao.

UVA được xếp hạng là Đại học nghiên cứu chất lượng cao bởi tổ chức Carnegie, và là Đại học hàng đầu bang Virginia bởi tổ chức College Board.

Cùng đạt 4.2 điểm, Đại học Virginia cùng đứng ở vị trí thứ 5 với NYU là trường đào tạo ngành Kinh tế tốt nhất tại Mỹ.

Đại học Carnegie Mellon

Đại học Carnegie Mellon là trường tư thục được xây dựng với khuôn viên rộng khoảng 143 mẫu Anh tại Mỹ. Mellon với 4.1 điểm bầu chọn xứng đáng đứng ở vị trí thứ 7 trong số các trường đào tạo ngành kinh tế tốt nhất nước Mỹ.

Theo Time Higher Education of London 2016 – 2017, Đại học Carnegie Mellon nằm trong Top 23 trường tốt nhất thế giới.

Ngoài nổi tiếng đào tạo ngành kinh tế, trường đã từng được xếp hạng số 1 thế giới đào tạo ngành Khoa học máy tính và Quản trị công nghệ thông tin.

Đại học Texas

Đại học Texas (UT) được thành lập từ năm 1883, và là một trường công lập, với khoảng hơn 38.000 sinh viên mỗi năm.

Texas là một trong những trường đại học công lập hàng đầu tại Mỹ và hiện được xếp hạng trong danh sách 30 trường đại học hàng đầu trên thế giới. UT Austin được xếp hạng nhất về kế toán và Lịch Sử Châu Mỹ La Tinh. UT Austin là một trong 61 thành viên của hiệp hội AAU, nơi hội tụ các trường đại học nghiên cứu hàng đầu.

Đại học Bắc Carolina

Trường thứ 3 có cùng điểm số với Đại học Carnegie Mellon và Texas là Đại học Bắc Carolina (UNC). Thành lập vào năm 1789, với khuôn viên rất rộng 729 mẫu Anh, mỗi năm trường thu hút khoảng gần 18.000 sinh viên.

UNC là một trong những trường có tỉ lệ sinh viên du học cao nhất trong các trường ở Mỹ, với gần 1/3 sinh viên học tập tại các nước khác trước khi tốt nghiệp.

Đây cũng là trường đại học lớn thứ 2 trong bang North Carolina và luôn được xếp trong số các trường tốt nhất ở Mỹ.

Đại học Cornell

Với 4 điểm bầu chọn, Đại học Cornell được xếp hạng vị trí thứ 10 theo bảng xếp hạng của US News and World là Đại học Cornell. Là một trường tư thục được thành lập từ 1865, mỗi năm Cornell có khoảng gần 14.000 sinh viên theo học. Trong số các giảng viên và cựu sinh viên, trường có 45 người đoạt giải Nobel. Cựu sinh viên đáng chú ý khác bao gồm Tsai Ing-wen, Tổng thống mới đắc cử của Đài Loan, và Huey Lewis, thủ lĩnh của ban nhạc Huey Lewis và News. Tỷ lệ sinh viên hài lòng về chất lượng giảng dạy của trường rất cao, lên đến 96,5%

Vậy Du học Mỹ ngành kinh tế chọn trường nào? Du Học Việt Mỹ đã gợi ý cho bạn những trường bạn có thể tham khảo hi vọng bạn sẽ chọn cho mình những trường phù hợp và mong muốn nhất.

Xem thêm: Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền ?