Du Học Mỹ – Đại Học Harvard – Đại Học Danh Giá Hàng Đầu Thế Giới

Một trong những trường đại học hàng đầu thế giới không thể không nhắc đến Harvard University. Và đại học này cũng là mục tiêu của nhiều bạn sinh viên khi muốn sang Mỹ du học. Đại học Harvard đã khẳng định vị thế như một biểu tượng học thuật và truyền cảm hứng cho sinh viên với lịch sử hơn 380 năm lịch sử. Cùng Du Học Việt Mỹ khám phá những điều thú vị chỉ có tại Harvard trong bài viết bên dưới nhé.

Tổng quan về Harvard University

Du học Mỹ – Đại học Harvard là một trường đại học tư thục thuộc Liên đoàn Ivy nằm ở Cambridge, Massachusetts gần thành phố Boston. Được thành lập năm 1636, được đặt theo tên của giáo sư John Harvard. Đây là trường đại học lâu đời nhất ở Hoa Kỳ và là một trong những trường đại học danh tiếng nhất trên thế giới.

Harvard có 12 trường và viện, cung cấp chương trình cử nhân và sau đại học trong nhiều lĩnh vực học tập. Trường có hơn 23.000 sinh viên, sinh viên quốc tế chiếm khoảng 4%. Và 14.000 giảng viên, bao gồm nhiều học giả và nhà nghiên cứu đoạt giải Nobel.

Khuôn viên trường Harvard rộng 588 mẫu Anh và bao gồm hơn 70 tòa nhà học thuật, 12 thư viện và 11 ký túc xá. Trường cũng có nhiều cơ sở thể thao, bao gồm Sân vận động Harvard, nơi tổ chức các trận đấu bóng đá của trường.

Harvard là một trường đại học rất chọn lọc, với tỷ lệ chấp nhận chỉ 5,2%. Trường nhận sinh viên từ khắp nơi trên thế giới và hơn 50 quốc gia được đại diện trong lớp sinh viên.

Harvard là một trường đại học rất đắt đỏ, với học phí hàng năm là 53.000 đô la. Tuy nhiên, trường cung cấp nhiều học bổng và hỗ trợ tài chính, và hơn 60% sinh viên nhận được một số loại hỗ trợ tài chính.

Harvard là một trường đại học rất uy tín và một nền giáo dục tại Harvard có thể mở ra nhiều cánh cửa. Các cựu sinh viên Harvard đã tiếp tục trở thành những nhà lãnh đạo trong nhiều lĩnh vực, bao gồm chính trị, kinh doanh, luật và học thuật.

Harvard University đứng thứ mấy trên thế giới?

Harvard là trường đại học có lịch sử lâu đời và danh tiếng vang rộng khắp thế giới. Một nền giáo dục chất lượng có thể cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết cho sinh viên.

Harvard University liên tục xếp hạng cao trong bảng danh sách các trường đại học tốt nhất trên thế giới của USNEWS, Timeshighereducation, QS,… trong nhiều năm liền. Cụ thể, xếp hạng của đại học Harvard trong năm 2023 như sau:

 • Đứng thứ 1 bảng US NEWS Best Global Universities Rankings 2022-2023
 • Đứng thư 1 bảng BlueSky Ranking of University Rankings 2023
 • Đứng thứ 2 bảng Times Higher Education World University Rankings 2023
 • Đứng thứ 5 bảng QS World University Rankings 2023

Các ngành của đại học Harvard

Du học Mỹ – đại học Harvard có những ngành học nào? Đại học Harvard được tổ chức thành 11 đơn vị học thuật, gồm 10 phân khoa đại học và Viện Nghiên cứu Cao cấp Radcliffe. Cụ thể như sau:

Phân khoa Nghệ thuật và Khoa học (Faculty of Arts and Sciences);

Trường Y khoa (Harvard Medical School);

Trường Thần học (Harvard Divinity School);

Trường Luật (Harvard Law School);

Trường Nha khoa (Harvard School of Dental Medicine);

Trường Kinh doanh (Harvard Business School);

Trường Sau đại học về Thiết kế (Harvard Graduate School of Design);

Trường Sau đại học về Giáo dục (Harvard Graduate School of Education, 1920);

Trường Sức khoẻ Công cộng (Harvard School of Public Health);

Trường Quản lý Nhà nước John F. Kennedy (John F. Kennedy School of Government).

Các ngành đào tạo nổi bật của Đại học Harvard thu hút số lượng lớn sinh viên đăng ký mỗi năm gồm: Luật, Y khoa, Nha khoa, Kinh doanh hay Quản lý Nhà nước.

Những người nổi tiếng từng học Harvard

Có thể bạn chưa biết những nhân tài này đã từng học tại Harvard!

Những cựu sinh viên từ Harvard University có nhiều thành tựu và đóng góp nổi bật trên nhiều lĩnh vực. Trong số những nhân vật nổi tiếng nhất từng theo học ở Harvard, có 8 tổng thống Hoa Kỳ là cựu sinh viên Harvard; khoảng 150 người được trao giải Nobel. Ngoài ra, có 62 tỷ phú hiện đang còn sống và 335 Học giả Rhodes đều là cựu sinh viên Harvard.

8 đời tổng thống Hoa Kỳ đều học tại đây. Bao gồm tổng thống thứ 2 John Adams, tổng thống thứ 6 John Quincy Adams. Tổng thống thứ 19 Rutherford B. Hayes, tổng thống thứ 26 Theodore Roosevelt, tổng thống thứ 20 Franklin Roosevelt. Tổng thống thứ 35 John F. Kennedy, Al Gore, tổng thống thứ 43 George W. Bush, tổng thống thứ 44 Barack Obama.

Các chính khách nổi tiếng trên thế giới tốt nghiệp Harvard gồm có Cựu Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon, Cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel, tổng thống Đài Loan Mã Anh Cửu, thủ tướng Singapore Lý Hiển Long,…

Harvard University đã tạo ra nhiều tỷ phú nổi tiếng trên thế giới gồm có Bill Gates – người sáng lập Microsoft, Mark Zuckerberg – ông chủ Facebook, Leonard Blavatnik – ông trùm bất động sản, viễn thông, Gerald Chan – trùm bất động sản Hồng Kông,…

Du học Mỹ – Đại học Harvard có tiêu chuẩn đầu vào như thế nào? 

Là trường đại học danh giá nhất thế giới nên tiêu chuẩn đầu vào của Harvard vô cùng cao. Tính chọn lọc cao nhất trong tất cả trường tại Hoa Kỳ.

Tổng quan:

Số lượng ứng tuyển: 39,506

Tỉ lệ được nhận: 5%

Điểm GPA cấp 3: 4.18

Điểm thi:

SAT ERBW: 730 – 790

SAT Math: 730 – 800

ACT Composite: 32 – 35

Phân tích GPA cấp 3:

93% Over 3.75

6% 3.50 – 3.74

1% 3.25 – 3.49

Chính sách xét tuyển:

Điểm Writing ACT: Bắt buộc

Điểm Essay SAT: Bắt buộc

Hạn tuyển sinh:

Early Action — November 1

Regular — January 1

Học phí Đại học Harvard

Du học Mỹ – Đại học Harvard có mức học phí như nào? Theo thống kê từ Times Higher Education, Harvard University thuộc nhóm các trường có mức học phí khá cao. Trung bình khoản 55,587 USD (khoảng 1,2 tỷ) cho bậc đại học năm học 2021-2022. Tuy nhiên, học phí sẽ thay đổi tùy theo chường trình đào tạo, chuyên ngành và diện du học.

Khoản phí nêu trên chỉ bao gồm học phí và các khoản lệ phí cần thiết, chưa bao gồm tiền ăn và chi phí sinh hoạt. Sinh viên đăng ký ở ký túc xá sẽ đóng khoảng 9.000 – 11.000 USD/học kỳ tùy vào số lượng sinh viên ở chung.

Để biết thông tin về học phí từng ngành tại Harvard, bạn có thể truy cập trang chủ của trường để tra cứu. Năm học 2022 – 2023, Harvard University công bố mức học phí như sau:

 • Sinh viên toàn thời gian: 54.768 USD/năm;
 • Sinh viên học phần: 27.384 USD/năm;
 • Phí hoạt động của sinh viên: 75 USD/năm;
 • Phí bảo hiểm Y tế: 5.384 USD/năm.

Tổng thể, mặc dù học phí tại Harvard có cao nhưng nó hoàn toàn xứng đáng với chất lượng và uy tín của trường. Tham gia vào trường đại học này, sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm một môi trường học tập tiên tiến và đẳng cấp nhất.

Học bổng và trợ cấp

Để giảm chi phí du học Mỹ cách duy nhất đó là săn học bổng du học Mỹ. gần một nửa sinh viên đang học tập tại Harvard nhận được học bổng. Hoặc hỗ trợ tài chính dựa trên nhu cầu của sinh viên hàng năm. Các sinh viên được nhận chi phí hỗ trợ, họ chỉ tốn khoảng 12.000 USD/năm. Đặc biệt đối với sinh viên thuộc gia đình có mức thu nhập dưới 65.000 USDm mỗi năm. Sẽ được miễn toàn bộ chi phí. Đói với sinh viên thuộc gia đình có thu nhập 150.000 USD/năm cũng có cơ hội được miễn giảm. Nếu gia đình đang khó khăn hoặc nhiều con đang học đại hoc.

 • Để dành được suất học bổng tại Harvard là điều không hề dễ dàng. Để có cơ hội nhận được suất học bổng yêu cầu bạn cần phải đạt được: 
 • Thể hiện năng lực học tập xuất sắc với GPA cao từ 3,5-4,0, điểm SAT từ 1500, điểm ACT từ 34.
 • Thành tích ngoại khóa ấn tượng.
 • Bài luận thể hiện màu sắc cá nhân.
 • Thư giới thiệu.

Lời kết

Với lịch sử tồn tại hơn 300 năm, đại học Harvard đã khẳng định vị thế của mình. Một bức tường thành vĩ đại khi nhắc đến giáo dục. Với sự kết hợp chuyên nghiệp giữa chất lượng giáo dục cao và môi trường học tập đa dạng. Harvard đã thu hút và đào tạo nhiều thế hệ sinh viên tài năng. Là ước mơ của nhiều bạn sinh viên trên toàn thế giới.

Nếu bạn muốn biết thêm về việc du học tại Harvard thì Du học Việt Mỹ là lựa chọn uy tín. Chúng tôi cam kết với sự hiểu biết sâu sắc về quy trình tuyển sinh và những yêu cầu của trường. Hứa hẹn sẽ cung cấp những thông tin mới và chính xác nhất cho các bạn du học sinh. Còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

>>Xem thêm:

Học Bổng Fulbright

Những ngành học có mức lương cao ở Mỹ